Print Thứ Tư, 11/09/2019 16:31

Trên đây là kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp diễn ra vào sáng 11-9 tại trung tâm hội nghị thành phố. Cùng dự có các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đại diện Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm trao đổi kiến nghị của doanh nghiệp 

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến thời điểm tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 9-2019, ngành đã tiếp nhận được các kiến nghị của 10 doanh nghiệp, trong đó có 5 doanh nghiệp đã đăng ký từ trước đó và 5 doanh nghiệp đăng ký mới.

Sau khi nghe quá trình, tiến độ các ngành, địa phương giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo: Đối với kiến nghị của ba doanh nghiệp là Công ty TNHH Đức Thái Nhật, Công ty CP may Trường Sơn, HTX Nam Phong sẽ không đưa vào nội dung đối thoại do đã được giải quyết dứt điểm hoặc chuyển sang cơ quan tố tụng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp  

Ngay tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố yêu cầu quận Hải An trong tháng 9 giải quyết dứt điểm kiến nghị của Công ty CP hàng hải Nam Hải, nếu phát sinh vướng mắc phải báo cáo thành phố. Đối với kiến nghị của Công ty TNHH dịch vụ thương mại Hoa Phượng, doanh nghiệp cần tuân thủ đầy đủ các quy định trong lĩnh vực PCCC, sau đó tiếp tục gặp khó khăn thì thành phố sẽ chỉ đạo ngành chức năng.

Về kiến nghị đầu tư xây dựng hơn 1km đường nối từ nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm ra QL10, lãnh đạo thành phố cho biết sẽ sớm trình kỳ họp HĐND thành phố sắp tới để đảm bảo cam kết với nhà đầu tư. Sở Tài nguyên-Môi trường, quận Kiến An báo cáo thời hạn hoàn thành việc  kiểm tra, rà soát, đo vẽ hiện trạng mặt bằng sử dụng đất của HTX Đồng Hoà cũng trong tháng 9 này. Cùng với việc nhờ phán quyết của Toà án, Sở Tài nguyên-Môi trường tổng hợp tình hình sử dụng đất các dự án xung quanh dự án của Công ty TNHH Khánh Minh báo cáo thành phố. Như vậy hội nghị đối thoại tháng 9 đã cơ bản đáp ứng giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp.

KO

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Cơ bản đáp ứng kiến nghị của doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác