Print Thứ Sáu, 31/05/2019 19:23

Chiều 31-5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Văn phòng Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn “Cán bộ Công đoàn tương lai trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng”.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 100 năm thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), chiều 31-5, tại Trường Đại học Công đoàn,  Tổng LĐLĐ Việt Nam và Dự án NIRF-Nhật Bản/ Văn phòng Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn “Cán bộ Công đoàn tương lai trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Khung khổ Quan hệ Lao động mới (NIRF cấu phần Nhật Bản)– Tăng cường Chức năng đại diện của Công đoàn và Người sử dụng Lao động của Tổ chức Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Tham dự Diễn đàn có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Chang Hee Lee – Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Tổng LĐLĐ Việt Nam các thời kỳ và hơn 300 sinh viên các trường Đại học: Công đoàn Việt Nam, Luật, Kinh tế quốc dân, Lao động -xã hội; LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bình Dương; cán bộ tiêu biểu Công đoàn các khu công nghiệp, Khu kinh tế, Khu chế xuất.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Mục đích của diễn đàn là để sinh viên – thế hệ cán bộ công đoàn tương lai được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những cán bộ Công đoàn tiêu biểu các cấp. Thông qua Diễn đàn, các diễn giả truyền cảm hứng về lý tưởng và nghề nghiệp cho sinh viên; cùng bàn thảo về những tiêu chuẩn và phẩm chất mà người cán bộ công đoàn thời kỳ mới cần có.

Các diễn giả tại diễn đàn

Bên cạnh đó, thông qua Diễn đàn tuyên truyền về sứ mệnh, tầm nhìn, của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong bối cảnh mới; sứ mệnh và tầm nhìn của ILO về phong trào công nhân và công đoàn quốc tế cũng như những đóng góp của Công đoàn Việt Nam và ILO cho tiến bộ và công bằng trong lĩnh vực lao động tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn, sinh viên sẽ tìm hiểu về của tổ chức Công đoàn Việt Nam, phong trào công nhân thế giới và ILO thông qua các trò chơi tương tác.

Trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo ILO đã trồng cây lưu niệm tại vườn trường đánh dấu sự kiện này.

Văn Duẩn

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cán bộ Công đoàn tương lai trong bối cảnh  hội nhập quốc tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác