Print Thứ Hai, 13/04/2020 11:03 Gốc

Nhiều bệnh nhân cùng người nhà ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương bật khóc khi nhận món quà từ nhóm thiện nguyện “Hà Nội không bỏ lại một ai” khi dịch Covid-19 đang hoành hành.

Người nhà, bệnh nhân Viện huyết học bật khóc khi nhận món quà bất ngờ trong dịch Covid-19.

Hà Nội đang có mưa phùn nhẹ và và gió lạnh, phía cổng phụ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hàng dài người nhà cùng bệnh nhân xếp hàng chờ nhận những phần quà từ nhóm từ thiện “Hà Nội không bỏ lại một ai“.

Nhóm thiện nguyện “Hà Nội không bỏ lại một ai” chuẩn bị những suất quà gửi tới bệnh nhân tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương.

Không ai bảo ai, mọi người tự giác xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách, không chen lấn nhau. Người nào ra trước, đứng trước, tất cả đều giữ khoảng cách để tránh sự lây lan của dịch covid-19.

Một số bệnh nhân ngồi xe lăn, chống gậy được ưu tiên nhận trước. Những người xếp hàng ở đây hầu hết là người già.

Sau 30 phút chuẩn bị, sắp xếp nhóm thiện nguyện bắt đầu phát quà cho những người chờ đợi. Mỗi phần quà dành tặng gồm có mì tôm, vài quả trứng gà, khẩu trang, sữa.

Cầm trên tay món quà vừa nhận, chị Vũ Thị Hoa (gần 50 tuổi, quê Hải Dương) nức nở bật khóc khi phóng viên trò chuyện.

Chị Hoa rơi nước mắt khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Con trai của chị năm nay 25 tuổi, bị ung thư máu, nhưng ngày dịch Covid-19 đi qua là chuỗi ngày khó khăn với gia đình chị khi vừa chống dịch vừa lo cho con.

Muốn mua gì ăn cũng không có, xung quanh đây chúng tôi tìm hết rồi không thể mua được gì. Một số người nhà bệnh nhân khác họ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hôm rau, hôm cháo chúng tôi cố cầm cự qua những ngày dịch này“, chị Hoa nghẹn ngào.

Tiếp câu chuyện, người phụ nữ mắt ngấn lệ, bày tỏ cảm kích với sự giúp đỡ của nhóm tình nguyện.

Giây phút này bản thân tôi cảm ơn nhưng người đã nghĩ đến chúng tôi trong khoảng thời gian dịch Covid-19. Nhờ những món quà nhận được mẹ con tôi sẽ cố gắng để chiến đấu với bệnh tật và hi vọng đất nước mình sớm hết dịch“, chị Hoa vừa nói vừa cố giữ những giọt nước mặt chực trào trên má.

Hàng trăm suất quà được phát tới người nhà và bệnh nhân tại Viện Huyết học.

Bác Nguyễn Xuân Bách (gần 70 tuổi, quê Hải Phòng) cũng xếp hàng để nhận thực phẩn tặng từ nhóm từ thiện. Người đàn ông mái tóc đã bạc lặn lội từ Hải Phòng đưa vợ lên điều trị bệnh tại đây.

Bác Bách kể, những ngày vừa qua là những ngày khó khăn bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoàn cảnh người đi viện đã ngặt ngèo, nay lại muôn phần khó khăn khi dịch bệnh quét qua. Những món quà chúng tôi nhận được hôm nay không chỉ là vật chất mà còn là nguồn tinh thần mạnh mẽ động viên chúng tôi“, bác Bách tâm sự.

Không ít người phụ nữ khi phóng viên trò chuyện đã rơi nước mắt bởi cảm kích trước sự giúp đỡ của mọi người và phần nào đó chia sẻ khó khăn với họ trong thời gian này.

Nhiều người mang thẻ lấy hộ cho những người cùng phòng do không thể ra lấy được.

Trong 30 phút, hàng trăm suất quà đã được trao tận tay nhưng người bệnh tại Viện huyết học, một số người ra muộn không kịp nhận, những người tình nguyện đã mua thêm mì tôm để hỗ trợ và hẹn hôm sau.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Hoài Anh (thành viên nhóm hỗ trợ) cho biết, mục đích của nhóm là nhằm chia sẻ với mọi người trong hoàn cảnh khó khăn, động viên lẫn nhau để họ cố gắng vượt qua bệnh tật.

Trước đây, chúng tôi đã làm nhiều chương trinh tại Viện huyết học, trong dịch Covid-19 nhận thấy nhưng người chữa bệnh tại đây cần được chung tay hỗ trợ nên chúng tôi đã thực hiện chương trình này. Không chỉ một lần, mà mỗi ngày chúng tôi đều đến đây, đồng hành với họ“, anh Hoài Anh cho biết.

Không chỉ một lần, trong dịp này đoàn từ thiện sẽ thường xuyên hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Cùng với đó, anh Hoài Anh mong muốn dịch sẽ qua nhanh, mọi người ổn định cuộc sống để bệnh nhân có điều kiện tốt hơn để chữa bệnh.

Võ Hồng Nhân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Clip: Bệnh nhân Viện Huyết học bật khóc khi nhận quà trong dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác