Print Thứ Ba, 14/09/2021 19:30 Gốc

Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc xin đăng cai tổ chức các trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Saudi Arabia và Australia trong 2 lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, câu chuyện về chất lượng mặt sân Mỹ Đình được nhắc đến rất nhiều sau trận đấu với Australia.

Trong suốt 90 phút thi đấu, khán giả theo dõi qua sóng truyền hình và nhiều phóng viên có mặt trên sân đều quan sát thấy chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình xuống dốc trầm trọng. Thậm chí, truyền thông xứ sở chuột túi cũng không ngần ngại chê trách điều này.

Trước việc sân Mỹ Đình liên tục phải nhận những phản ánh tiêu cực, mới đây, câu lạc bộ Hải Phòng đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc xin đăng cai tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray.

Câu lạc bộ Hải Phòng xin đăng cai tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray. Ảnh: T.X.

Công văn do Chủ tịch Văn Trần Hoàn kí ngày 13.9.2021 có đoạn: “Căn cứ theo lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế do VFF tổ chức. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố Hải Phòng cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng được thành tích và kì vọng của người hâm mộ cả nước.

Sân vận động Mỹ Đình diễn ra trận đấu với Australia ngày 7.9 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kĩ thuật của cả cầu thủ 2 đội, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia“.

Theo đó, câu lạc bộ Hải Phòng đề xuất ý kiến được đăng cai tổ chức các trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Saudi Arabia (ngày 16.11.2021) và Việt Nam – Trung Quốc (ngày 1.2.2022).

Trước đó, ban lãnh đạo câu lạc bộ Hải Phòng đã cho tiến hành việc sửa chữa mặt sân và các phòng chức năng tại sân vận động Lạch Tray. Thông qua văn bản, đội bóng đất Cảng cho biết các hạng mục thi công đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này.

An Nguyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: CLB Hải Phòng xin đăng cai trận Việt Nam gặp Trung Quốc vào mùng 1 Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác