Print Thứ Bảy, 18/05/2019 10:40

Vụ cháy lớn bùng phát bất ngờ sáng nay 18-5 tại một công ty sản xuất bao bì nhựa nằm sát cây xăng ở Hải Phòng đã thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng cùng vật tư, nguyên liệu.

Hiện trường vụ cháy lớn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Phú Lâm

Vào 6 giờ sáng nay 18-5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Phú Lâm, địa chỉ số 1 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng đã xảy ra vụ cháy lớn. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Phú Lâm là đơn vị sản xuất bao bì nhựa.

Do khu vực kho phía sau chứa hàng ngàn bao bì nhựa các loại nên lửa lan rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn cả khu vực xưởng phía sau rộng hàng ngàn m2, có thông tin là khoảng 4.000 m2, đã bị lửa bao trùm. Ngọn lửa bốc cao, sau khoảng hơn 1 giờ, toàn bộ phần mái của khu xưởng lớn đã bị đổ sập. Cột khói đen từ vụ cháy lớn bốc lên rất cao, có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều km.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã huy động trên 20 phương tiện, hàng trăm người của các lực lượng quân đội, cảnh sát biển, các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Cấp nước, Công ty Công viên Cây xanh, Công ty Xơ sợi Đình Vũ… tham gia hỗ trợ người và phương tiện để dập đám cháy.

Hàng trăm người và khoảng 20 phương tiện được huy động để dập lửa

Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa, chống chế đám cháy lan rộng

Tuy nhiên, do khu vực cháy là xưởng chứa nguyên vật liệu như xăng dầu, nhựa, dung môi pha chế đầu nhờn rộng hàng ngàn m2 nên đám cháy đã lan lan rộng rất nhanh và bùng phát dữ dội.

Đặc biệt, vụ cháy lớn xảy ra phía sau cửa hàng xăng dầu Đông Hải nên các lực lượng chức năng phải khẩn trương khống chế, không để đám cháy lan sang các nơi khác.

Đến 9 giờ 5 phút, vụ cháy lớn đã được các lực lượng kiểm soát, khống chế, dập tắt, đồng thời làm mát cửa khu vực xung quanh. Sau khi đám cháy được không chế, lực lượng chức năng chưa ghi nhận thiệt hại về người, song hàng ngàn m2 nhà xưởng và vật tư, nguyên liệu đã bị thiêu rụi.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Cháy lớn, thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng công ty sản xuất bao bì nhựa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác