Print Thứ Năm, 16/01/2020 17:25 Gốc

Ngày 16/1, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” miễn phí đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, ngay tại “bến xe đặc biệt Bệnh viện K”, tất cả người bệnh và người nhà được đưa lên những chiếc xe khởi hành miễn phí, đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Bệnh nhân hát tặng các bác sĩ của Bệnh viện K trong chương trình “Chuyến xe yêu thương”

Tại “bến xe” đặc biệt này, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên xe không ai khác, chính là những bóng dáng áo blouse trắng. GS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Xúc động trước tấm lòng của những người thầy thuốc, nữ bệnh nhân, người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư đã lên hát tặng các bác sĩ và người bệnh.

Hơn 300 người bệnh về quê ăn Tết sáng 16-1

Bà Nguyễn Thị Tĩnh, 64 tuổi, ở Phú Thọ, bị ung thư vú giai đoạn 2, truyền hóa chất được 4 đợt cho biết: “Tôi rất vui và cảm động khi được bệnh viện cho xe miễn phí chở về quê đón Tết. Không những thế, lãnh đạo bệnh viện còn mừng tuổi, động viên và chúc Tết chúng tôi, đây là động lực để chúng tiếp tục trên hành trình chữa bệnh”.

Về quê đón Tết trên “Chuyến xe yêu thương” lần này có bé Lê Thị Thùy Linh, 5 tuổi, ở Nghệ An. Linh phát hiện bị ung thư xương cách đây 1 năm, thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau hành hạ. Thân hình bé nhỏ lọt thỏm trên chiếc xe lăn, ánh mắt đượm buồn của bé ngước nhìn mọi người, ai cũng xót thương. Bé rất nhớ nhà, nên khi được về quê đón Tết với gia đình, bé vui lắm.

Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn mừng tuổi cho bé Linh

Đây là năm thứ 4, Bệnh viện K tổ chức “Chuyến xe yêu thương“. Người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị, họ lại được đưa về với tất cả sự chân thành, sẻ chia đầy yêu thương của bác sĩ và các đơn vị đồng hành.

Bệnh nhân nhận quà của lãnh đạo Bệnh viện

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm nay sẽ diễn ra theo 2 đợt, đợt 1 diễn ra tại Bệnh viện K vào sáng ngày 16-1 và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 18-1. “Chuyến xe yêu thương” miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ – Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Người bệnh lên xe về quê ăn Tết

Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

GS.TS Trần Văn Thuấn chia sẻ ““Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên người thân”.

Trần Hằng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyến xe miễn phí đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác