Print Thứ Ba, 26/07/2022 09:45 Gốc

Điểm thi môn Ngữ Văn bình quân là 9,17, trong đó, 44/50 học sinh đạt điểm 9 văn trở lên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, đó là thành tích đáng nể của lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung (huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng).

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bảng điểm thi môn Ngữ Văn “đẹp như mơ” của lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung, huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng. Theo đó, 50 học sinh lớp 12C4 đều đạt điểm giỏi môn Ngữ văn với điểm trung bình là 9,17. Trong số đó chỉ có 6 trường hợp đạt 8,25-8,75 điểm, 44 học sinh đều đạt điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,75 điểm. Giáo viên dạy môn Ngữ Văn của lớp 12C4 là cô Nguyễn Thị Hoài Thu, Tổ trưởng tổ Văn, Sử, Địa Trường THPT Quang Trung.

Lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung Hải Phòng đạt điểm trung bình môn Văn là 9,17 điểm. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về quá trình công tác, cô Nguyễn Thị Hoài Thu, cho biết: “Trong suốt hơn 20 năm giảng dạy tại nhà trường, tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm, không “dạy tủ, học tủ” mà định hướng để học sinh hiểu về tác phẩm, viết ra những điều các em cảm nhận được“.

Bảng điểm thi môn Ngữ Văn lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tình yêu nghề của cô giáo dạy Văn truyền đam mê văn học cho lớp lớp học sinh Trường THPT Quang Trung. Cô Thu chia sẻ, môn Ngữ Văn là một trong môn học các em lớp 12C4 rất yêu thích. Không chỉ học trên lớp, nhiều em còn tự nghiên cứu, mày mò đọc nhiều sách văn học, tạp chí, báo, tích luỹ cho mình vốn từ phong phú. Bởi vậy, kết quả điểm thi môn Văn của lớp 12C4 không nằm ngoài mong đợi của cô Thu vì trong suốt 3 năm giảng dạy, cô Thu hiểu được lực học cũng như sự say mê, nỗ lực của các em học sinh 12C4 với môn học này

Được biết, năm học trước, lớp do cô Thu dạy Văn cũng được điểm bình quân trên 8 điểm. Kết quả năm nay học sinh lớp 12C4 đạt được và sự quan tâm của dư luận xã hội với cô Thu vừa áp lực, vừa là động lực để cô cố gắng trong những năm tiếp theo.

Theo ông Ngô Văn Tuyến, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường THPT Quang Trung: Kết quả thi môn Ngữ văn năm nay không phải điều bất ngờ vì nhiều năm điểm môn Ngữ văn của trường luôn nằm trong những trường top đầu của thành phố. Mặc dù trường khá xa trung tâm thành phố, nhiều em học sinh hoàn cảnh còn khó khăn, khoá học vừa qua, phần lớn các em phải học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên, sự cố gắng, nỗ lực của học trò đã giúp các em đạt điểm số cao tại kỳ thi quan trọng này.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyện về lớp học ngoại thành Hải Phòng và bảng điểm Văn “đẹp như mơ”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác