Print Thứ Sáu, 26/04/2019 09:34

Năm nay là năm thứ 44 nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất (1975-2019), dịp kỷ niệm ngày 30-4 hàng năm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam.

(Ảnh minh họa)

          Cứ đến dịp này, mỗi người dân Việt Nam lại rưng rưng cảm nhận niềm tự hào, ngắm nhìn non sông nối liền một dải trên bản đồ hình chữ S. Mới thấy thấm thía nỗi khát khao đoàn tụ của những người dân trên bán đảo Triều Tiên, mới thấy ước mơ được sống trong không khí hòa bình ổn định của các dân tộc đang chìm sâu trong chiến tranh như Syria, Libya và trước đó là Iraq. Nhưng chúng ta cũng không khỏi ngậm ngùi, tưởng nhớ tới hàng triệu chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống vì nền độc lập, thống nhất ấy.

          Nhìn lại 44 năm, Việt Nam cũng có quyền ngẩng cao đầu trước vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế. Từ một nước nghèo nàn lạc hậu, triền miên bị các thế lực ngoại bang đô hộ, vốn đã từng mất dấu trên bản đồ thế giới, lại trải qua cuộc chiến dài nhất, tàn khốc nhất lịch sử loài người, nay đã trỗi dậy trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế, giữ vững hòa bình và ổn định chính trị. Mà việc Việt Nam có tên ở hầu hết những tổ chức quố tế uy tín, là nước đăng cai những sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng thời gian qua đã minh chứng rõ nét.

          Tiếc rằng thành tựu 44 năm ấy dường như vẫn chưa đủ để làm thức tỉnh một bộ phận những thế lực thù địch, vẫn đang chìm đắm trong những giấc mơ hão huyền. Những thành quả của dân tộc luôn bị xuyên tạc, bóp méo, những thông tin bịa đặt trắng trợn hàng ngày vẫn xuất hiện trên mạng toàn cầu với thái độ hằn học.

          Thậm chí mỗi một hành vi tiêu cực phát sinh đều bị gán ghép là hệ quả của chế độ, mà hiển nhiên ai cũng thấy, ngay cả những nước tiến tiến bậc nhất thế giới cũng không tránh khỏi hiện tượng đó. Cụ thể cuộc biểu tình dai dẳng dẫn tới bạo động đang diễn ra ở nước Pháp, bất đồng chính trị về vụ Brexit ở nước Anh, hay những vụ thảm sát ở nước Mỹ… là những ví dụ điển hình. Càng tiếc hơn, khi một bộ phận nhỏ công dân nước Việt được đào tạo và trưởng thành nhưng vì mục tiêu cá nhân theo đuổi không được như ý mà tỏ ra bất mãn hùa theo các thế lực chống phá.

          Nhưng dù thế nào, sự thật không thể thay đổi, thế nước đang lên từ những thành tựu kinh tế, xã hội, chính trị. Uy tín của Đảng, Nhà nước ngày càng vững chắc, nhất là từ khi cuộc chiến chống tham nhũng với kết quả chưa từng có đã kết tụ lại niềm tin của dân tộc.

          Hình ảnh những biển cờ đỏ sao vàng trên đường phố Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa khắp thế giới, điều đó nói lên rằng, đại đa số người dân Việt Nam đang nhận thức rõ giá trị thiêng liêng của chính mình. Âu cũng là câu trả lời đích đáng đối với ai đó còn nuôi giấc mộng ảo tưởng sau 44 năm qua.

                                                                                          Hoàng Minh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyện thời cuộc: Niềm tin thống nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác