Print Thứ Ba, 17/09/2019 09:59

Nhận lời mời của một diễn viên trong nước, vừa qua tài tử từ đất nước kim chi Ji Chang Wook đã đến thành phố Hồ Chí Minh để giao lưu với khán giả Việt Nam.

Vì buổi giao lưu không bán vé và tổ chức ở nơi công cộng nên đã có hàng nghìn người hâm mộ đổ về với mong muốn được gặp thần tượng. Tuy nhiên, do số fan quá đông đã dẫn đến việc tắc nghẽn nhiều tuyến đường xung quanh khu vực dự kiến tổ chức tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo an ninh cũng như giao thông trong khu vực, lực lượng công an địa phương đã sử dụng nhiều biện pháp như hú còi báo động, thậm chí mạnh tay hơn là dùng bình chữa cháy, dùi cui chích điện để giải tán đám đông quá khích.

Trước tình hình trên, sau khi kết thúc bữa tiệc, tài tử Hàn Quốc đã lập tức lên đường ra sân bay để trở về nước và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội với lời xin lỗi sự kiện huỷ vì lý do an ninh, đồng thời hẹn dịp khác.

Được biết, trong số đông fan hâm mộ, có người đã lăn lộn, vật vã khóc lóc đến ngất xỉu, có người lại mất kiểm soát, lao vào giật chiếc ghế mà Ji Chang Wook vừa ngồi rồi hôn lấy hôn để?!

Cùng với việc thần tượng các nam diễn viên, ca sỹ, nhóm nhạc Hàn Quốc thì thời gian qua, giới trẻ trong nước cũng có không ít trào lưu hâm mộ một số cá nhân rất đáng quan ngại như Khá Bảnh, Huấn Hoa hồng, rồi trước nữa là Lệ Rơi, Bà Tưng…

Có hiện tượng là bong bóng, nhanh chóng tan vỡ, nhưng cũng có “trend” đã để lại những hậu quả tiêu cực tới đời sống của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên-lứa tuổi quan trọng định hình tư duy, nhân sinh quan, nhân cách của mỗi con người.

Cùng với việc theo dõi, “like” với số lượng lớn thì kiểu tóc, điệu múa quạt, nói năng tục tĩu của Khá Bảnh đã được nhiều học sinh bắt chước.

Đáng báo động và quan ngại là giới trẻ rất ít thần tượng những trí thức làm việc vì lợi ích của cộng đồng hay những tấm gương dũng cảm, vượt khó, khởi nghiệp thành công.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì nếu không có sự định hướng kịp thời của người lớn thì lớp thiếu niên đang lớn-vốn có tâm lý thích thể hiện, ương bướng nhưng lại thiếu kỹ năng sống, rất dễ bị sa đà, ngập sâu vào sự “lệch chuẩn” ấy.

Có thể thấy, văn hóa thần tượng không xấu nhưng thần tượng ai? Vì điều gì? đang rất cần có sự định hướng, điều chỉnh của cả gia đình, nhà trường và các tổ chức đoàn thể xã hội, từ đó nâng cao khả năng thẩm mỹ, nhân cách, đạo đức đối với giới trẻ.

Kim Oanh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyện thời cuộc: Lệch chuẩn?!
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác