Print Thứ Sáu, 25/10/2019 22:47

Sau 6 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 12-10.

Bên cạnh những nội dung lớn khác, thông tin trong lời phát biểu của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị lần này được dư luận hết sức chú ý.

Đó là, kể từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý.

Trong đó, có 1 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, 1 nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, 5 Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng, 2 Bí thư Tỉnh uỷ, 5 nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, 17 cán bộ là tướng lĩnh lực lượng vũ trang và một số cán bộ đã bị xử lý hình sự.

Quả thật, đây là con số phản ánh kết quả hết sức tích cực trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng ta đã phát động, thể hiện quyết tâm trong công tác xây dựng Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, đồng thời kiện toàn hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo hiệu quả công cuộc phát triển của đất nước. Điều mà có lẽ chưa có trong tiền lệ.

Tuy nhiên nhìn từ góc độ khác, đây cũng là một tổn thất không nhỏ về nhân sự, khi một bộ phận trong đội ngũ cán bộ cao cấp, được tâọ trung nguồn lực để đào tạo lại lâm vào tình trạng tha hóa, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.

Nói như Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác. Tất cả là vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của nhân dân”.

Tổng Bí thư – Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh: “Đây là bài học sâu sắc, bài học đắt giá cho tất cả chúng ta. Đề nghị từng Ủy viên Trung ương Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên nêu gương, tự soi, tự sửa, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng để không đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất khôn lường”.

Đồng chí nêu rõ: “Phải kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ những cán bộ vi phạm, thoái hoá, biến chất. Bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm minh, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”.

Đó chính là thông điệp mà người đứng đầu Đảng và Nhà nước gửi tới cho toàn Đảng, toàn dân.

Hoàng Minh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chuyện thời cuộc: Đau xót nhưng không thể không làm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác