Print Chủ Nhật, 02/08/2020 10:12 Gốc

Sáng 2/8, thông tin của Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trường hợp ông Kim J.D. làm việc tại Công ty LG Innotek Việt Nam Hải Phòng, trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19, có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2 từ phía Hàn Quốc.

Cụ thể, ngày 1/8, Sở Y tế Hải Phòng nhận được văn bản của Công ty LG Innotek Việt Nam Hải Phòng thông báo về trường hợp ông Kim J.D.

Khi từ Hải Phòng về Hàn Quốc rạng sáng ngày 31/7, bị giữ lại sân bay In-chơn do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó qua hình thức xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, kết quả này được thông báo qua điện thoại tới cấp quản lý người Hàn Quốc tại doanh nghiệp mà không có thông tin chính thức.

Hải Phòng chủ động phun thuốc khử trùng khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhận văn bản này, lãnh đạo Sở Y tế trao đổi với UBND huyện An Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan làm việc với Công ty Innotek Việt Nam Hải Phòng và yêu cầu phía Hàn Quốc triển khai xét nghiệm PCR. Đồng thời ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đối với ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đến đêm 1/8, thông tin từ phía Hàn Quốc cho biết, kết quả xét nghiệm trường hợp ông Kim.J.D. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế, 2 trường hợp người Hải Phòng đi chung xe ô tô với ca dương tính ở Thái Bình, cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyên gia Hàn Quốc tại Hải Phòng âm tính với virus SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác