Print Thứ Ba, 30/11/2021 16:57 Gốc

Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyến đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, sáng ngày 30/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số thông minh – Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp”.

Toàn cảnh Hội thảo

Trong những năm vừa qua, lãnh đạo thành phố cũng như các sở ban ngành đã tập trung đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý điều hành, xây dựng chính quyền điện tử, từng bước chuyển dịch số hóa hướng tới chuyển đổi số. Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò là đơn vị đầu ngành luôn tích cực trong việc xây dựng chính quyền số, xã hội số nhằm thúc đẩy kinh tế số, quyết tâm đưa thành phố Hải Phòng trở nên văn minh, hiện đại hơn, cung cấp các dịch vụ tiện ích hơn cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đ/c Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng Lương Hải Âu nhấn mạnh, trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số đang trở thành xu hướng toàn cầu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Trong bối cảnh phức tạp của dịch COVID-19, chuyển đổi số có những bước nhảy vọt, là chìa khóa giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Hội thảo “Chuyển đổi số thông minh – Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp” là dịp để các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng, cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; về mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

PGS.TS Nguyễn Thái Sơn – Trưởng khoa Khoa Kế toán – Tài chính, Trường Đại học Hải Phòng trình bày chuyên đề “Nguyên tắc và quy trình”
Đại diện Mobifone trình bày chuyên đề “Hành động để thành công”
Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng trình bày chuyên đề “Ứng dụng công nghệ trong quy trình quản lý khách hàng đem lại hiệu quả thiết thực”
Đại diện BKAV trình bày chuyên đề “Giải pháp tổng thể chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp”
Đại diện Viễn thông Hải Phòng trình bày chuyên đề “Hạ tầng số: Nền tảng cần thiết cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thông minh”
Đại diện Viconship trình bày chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp”
Đại diện Polycom Việt Nam trình bày chuyên đề “Giải pháp họp trực tuyến – xu thế tất yếu trong đại dịch Covid-19”

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe đại diện các đơn vị và doanh nghiệp: Trường Đại học Hải Phòng, Mobifone, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, BKAV, Viễn thông Hải Phòng, Viconship, Polycom Việt Nam trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về tầm quan trọng của chuyển đổi số, khuyến nghị các giải pháp góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, và tăng năng lực cạnh tranh; Các giải pháp khôi phục doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19; Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động doanh nghiệp…. Đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội thảo, ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc BKAV tại Hải phòng cho biết “BKAV rất vui mừng và cam kết đồng hành cùng các đơn vị trong công cuộc chuyển đổi số tại Hải Phòng góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa thành phố trong xu thế 4.0 hiện nay”. Hội thảo cũng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các đại biểu tham dự, đây sẽ là cơ sở để triển khai xây dựng cơ chế chính sách nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại thành phố Hải Phòng.

Tài liệu Hội thảo:

 

1. ĐHHP

2. Mobifone

3. CNHP

4. BKAV

5. VNPT

6. Viconship

7. Polycom

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyển đổi số thông minh – Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác