Print Thứ Sáu, 25/10/2019 11:00

Sáng ngày 25/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn “Chuyển đổi IPv6 và các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các Hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước”.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tới dự với Hội nghị tập huấn có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Hợp tác – Quản lý tài nguyên, Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thị Oanh – Chuyên viên phòng Hợp tác – Quản lý tài nguyên, Trung tâm Internet Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở; Nguyễn Vũ Long, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông; Trần Thanh Bình, Trưởng Phòng Bưu chính – Viễn thông; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin các quận huyện; cán bộ chuyên trách, phụ trách công nghệ thông tin các sở, ngành, UBND các quận huyện; đại diện các Trung tâm công nghệ thông tin của một số sở ngành, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố; cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Hợp tác – Quản lý tài nguyên, Trung tâm Internet Việt Nam trình bày chuyên đề các nội dung về Tổng quan chung về thúc đẩy phát triển IPV6; Làm quen với địa chỉ Internet IPV6; Các công nghệ chuyển đổi IPV6; Các bước trong kế hoạch chuyển đổi IPV6…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Hợp tác – Quản lý tài nguyên, Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo tại Hội nghị

Địa chỉ IPv6 (Internet protocol version 6) là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet. Địa chỉ IPv4 có chiều dài 32 bít, biểu diễn dưới dạng các cụm số thập phân phân cách bởi dấu chấm, ví dụ 203.119.9.0. IPv4 là phiên bản địa chỉ Internet đầu tiên, đồng hành với việc phát triển như vũ bão của hoạt động Internet trong hơn hai thập kỷ vừa qua. Với 32 bit chiều dài, không gian IPv4 gồm khoảng 4 tỉ địa chỉ cho hoạt động mạng toàn cầu.

Các học viên được trải nghiệm IPV6 ngay tại lớp học

Do sự phát triển như vũ bão của mạng và dịch vụ Internet, nguồn IPv4 dần cạn kiệt, đồng thời bộc lộ các hạn chế đối với việc phát triển các loại hình dịch vụ hiện đại trên Internet. Phiên bản địa chỉ Internet mới IPv6 được thiết kế để thay thế cho phiên bản IPv4 và đáp ứng được các yêu cầu phát triển của công nghệ, dịch vụ Internet thế hệ mới. Hiện tại, IPv6 được triển khai bùng nổ trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Buổi tập huấn đem lại rất nhiều thông tin bổ ích cho các đối tượng học viên là cán bộ lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin các quận, huyện, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyển đổi IPv6 và các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các Hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác