Print Thứ Sáu, 13/09/2019 20:50

Sáng 13/9, Trường THCS Tô Hiệu tổ chức Chuyên đề cấp thành phố “Festival văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” và Vui hội trăng rằm năm học 2019 – 2020.

Gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm đồ chơi truyền thống của đất nước Nhật Bản.

Nhằm mang đến một Tết Trung thu đầm ấm vui tươi đầy ý nghĩa cho toàn thể học sinh nhà trường, thu hút học sinh tích cực tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, có cơ hội phát triển toàn diện. Đồng thời, thông qua các hoạt động giúp cho các em học sinh được tìm hiểu hiểu thêm về nét văn hóa cổ truyền của Việt Nam, văn hóa của đất nước Nhật Bản. Festival văn hóa Việt Nam – Nhật Bản của Trường THCS Tô Hiệu được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn với các nội dung kiến thức xoay quanh việc tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, tìm hiểu về Tết Trung thu của trẻ em Việt Nam, Lễ hội ngắm trăng Otsukimi ở Nhật Bản; thi viết với chủ đề “Ấn tượng Nhật Bản”; thi thuyết trình giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, lễ hội của Việt Nam hoặc Nhật Bản; tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm đồ gốm, bánh trung thu, các trò chơi trong dịp Tết Trung thu của trẻ em Việt Nam, các món ăn và đồ chơi truyền thống của Nhật Bản…

Cô Lê Thị Minh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại khai mạc Chuyên đề Festival văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

Cô Lê Thị Minh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường THCS Tô Hiệu là đơn vị tiên phong của thành phố trong việc triển khai mô hình Câu lạc bộ tiếng Nhật. Được sự ủng hộ của UBND quận Lê Chân về chủ trương đưa bộ môn tiếng Nhật vào trong trường THCS, Ban Giám hiệu Trường THCS Tô Hiệu đã rất tâm huyết và nỗ lực cố gắng để đưa bộ môn tiếng Nhật vào thí điểm dạy học trong trường. Trải qua 7 năm học triển khai mô hình này, từ 4 Câu lạc bộ có khoảng 140 học sinh tham gia, đến nay nhà trường đã có 8 Câu lạc bộ tiếng Nhật với hơn 400 học sinh (đông nhất cả về số lượng CLB và số lượng học sinh tham gia trong các trường giảng dạy tiếng Nhật trên toàn thành phố).

Cô Lê Thị Minh Tâm cũng chia sẻ, song song với việc dạy và học, thời gian qua Nhà trường còn tổ chức cho học sinh học tiếng Nhật được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa như: biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thi thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Nhật, giao lưu với các thí sinh tham gia cuộc thi tiếng Nhật để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập… Qua đó giúp các em học sinh hiểu biết thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản, góp phần nâng cao mối quan hệ, hữu nghị hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và đất nước Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại Festival của Trường THCS Tô Hiệu:

Gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống nhân dịp Tết Trung thu của Việt Nam.
Tập thể học sinh Lớp 6A4 thể hiện ca khúc Dango Daikazoku bằng tiếng Nhật.
Các Đội thi tìm hiểu về văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.
Trình diễn điệu múa Yosakoi truyền thống của Nhật Bản.

Minh Hảo. Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyên đề “Festival văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” Trường THCS Tô Hiệu, quận Lê Chân: Hướng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nhật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác