Print Thứ Ba, 19/01/2021 10:30 Gốc

Chiều 18/1, Liên đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Ngô Quyền tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Ngô Quyền 60 mùa hoa” nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về sự hình thành và phát triển của quận Ngô Quyền, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào về dân tộc. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Ngô Quyền (5/7/1961 – 5/7/2021).

Chuyên đề “Ngô Quyền 60 mùa hoa” gồm 4 phần: “Sóng cuộn Bạch Đằng Giang; Ngô Quyền 60 mùa hoa; Chuyến xe trải nghiệm về nguồn; Ngô Quyền trong tương lai” được dàn dựng công phu dưới dạng phức hợp gồm múa, hát, kịch thoại…

Phần “Sóng cuộn Bạch Đằng Giang” với dàn múa minh họa trong âm nhạc hào hùng, tái hiện hình ảnh Đức Vương Ngô Quyền – người anh hùng dân tộc đã triệu tập nghĩa binh, kết nối lòng người, bày binh bố trận đánh tan giặc Nam Hán, chấm dứt hơn 1.000 năm Bắc thuộc, mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập tự chủ của dân tộc. Mảnh đất phía Đông Bắc của Đất Cảng đã tự hào được mang tên – Ngô Quyền.

Phần “Ngô Quyền 60 mùa hoa”, các em học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển quận Ngô Quyền. Ngày 5/7/1961, Chính phủ ra quyết định số 92/CP về việc phân chia lại các khu phố trong nội thành Hải Phòng, khu vực nội thành Hải Phòng vốn có 7 khu nay thiết lập thành 3 khu gồm: Hồng Bàng, Lê Chân và Ngô Quyền. Mùa hè năm 1961, đã đánh dấu mốc son lịch sử của Tổng Gia Viên xưa, nay với tên gọi mới: quận Ngô Quyền. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích của quận là 11,24 km vuông, có tất cả 12 phường

Phần “Chuyến xe trải nghiệm về nguồn” với hình ảnh tái hiện trên màn hình LED, dưới sân khấu học sinh diễn minh họa trong âm nhạc đã cho các em học sinh có buổi trải nghiệm đến thăm tất cả các di tích lịch sử nằm trên địa bàn quận Ngô Quyền. Hoạt động này nhằm giáo dục cho học sinh hiểu sâu hơn về giá trị truyền thống lịch sử anh hùng của cha ông ta; giúp các em học sinh biết trân trọng, và luôn khắc ghi bao công lao to lớn mà lớp lớp những người đi trước đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Phần “Ngô Quyền trong tương lai” đã khẳng định được sự phát triển vượt bậc của quận sau 60 năm nỗ lực, phấn đấu, Đảng Bộ và nhân dân quận Ngô Quyền đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều huân chương cao quý… Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, Đại hội Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ XXIII đã xác định đẩy mạnh quyết tâm xây dựng quận Ngô Quyền là “Trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố vào năm 2025; trở thành đô thị phát triển hiện đại, thông minh, bền vững vào năm 2030”.

Các đại biểu tham quan thư viện nhà Trường

Các đại biểu và các em học sinh tại thư viện nhà Trường

Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Chu Văn An trao tặng sách cho thư viện của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Tiểu học Chu Văn An đã trao tặng sách cho thư viện của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản – công trình chào mừng 60 năm thành lập quận Ngô Quyền.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyên đề Đội cấp thành phố “Ngô Quyền 60 mùa hoa”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác