Print Thứ Bảy, 14/11/2020 23:00 Gốc

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa chỉ đạo Trường THCS Đông Hải, quận Hải An tổ chức chuyên đề điểm cấp thành phố giáo dục STEM chủ đề “Soda hoa quả”. Tới dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo quận Hải An, lãnh đạo phòng giáo dục các quận, huyện và giáo viên các trường trên địa bàn thành phố. Chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống, trang bị những kỹ năng cần thiết như: Ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Giáo dục STEM là hình thức tổ chức giáo dục chủ yếu trong nhà trường trung học. Giáo viên thiết kế các bài học STEM để triển khai trong quá trình dạy học các môn học thuộc chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tiếp cận tích hợp nội môn hoặc tích hợp liên môn.

Tại Chuyên đề, nhà trường đã tổ chức tiết học minh họa. Theo đó, cấu trúc bài học STEM được chia thành 5 hoạt động chính thể hiện 8 bước của quy trình thiết kế kĩ thuật: Xác định vấn đề hoặc yêu cầu chế tạo một sản phẩm ứng dụng gắn với nội dung bài học; nghiên cứu kiến thức nền và đề xuất các giải pháp thiết kế; trình bày thảo luận phương án thiết kế, sử dụng kiến thức nền để giải thích, chứng minh và lựa chọn, hoàn thiện phương án tốt nhất; chế tạo sản phẩm theo phương án thiết kế đã được lựa chọn, thử nghiệm đánh giá trong quá trình chế tạo; trình bày, thảo luận về sản phẩm đã chế tạo, điều chỉnh, hoàn thiện thiết kế ban đầu…

Cũng tại Chuyên đề, các vị khách mời, thầy cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn thành phố cùng các em học sinh nhà trường được tham quan các gian hàng STEM và được thưởng thức những ly soda thanh mát do chính các em học sinh cùng giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường tổ chức.

Tiết học giáo dục STEM theo chủ đề “Soda hoa quả” đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế, thực hành gắn liền với cuộc sống hàng ngày của các em. Hội thảo cũng giới thiệu hướng dẫn, giải đáp, chia sẻ tháo gỡ những vướng mắc cùng với các trường học trên địa bàn thành phố trong việc triển khai dạy học STEM năm học 2020-2021.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyên đề điểm cấp thành phố giáo dục STEM
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác