Print Thứ Sáu, 23/04/2021 17:00 Gốc

Sáng 23/4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) tổ chức Chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Âm vang Ngô Quyền”. Đây là hoạt động chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ngô Quyền (5/7/1961-5/7/2021).

Chuyên đề khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo sân chơi lành mạnh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.
Tái hiện lại phong trào đấu tranh chống giặc Pháp.

Chuyên đề “Âm vang Ngô Quyền” được chia làm 4 phần, gồm: Sóng cuộn Bạch Đằng Giang; Bình Minh trong đêm đen; Mùa Phượng đầu tiên tự hào đất thiêng trường tồn trang huyền thoại và Niềm tin trong tương lai; trong đó có đan xen phần giao lưu tìm hiểu về lịch sử dân tộc.

Một hoạt cảnh trong Chuyên đề “Âm vang Ngô Quyền”.

Được dàn dựng công phu dưới dạng phức hợp gồm múa, hát và kịch thoại, Chuyên đề “Âm vang Ngô Quyền” đã tái hiện lại quá trình hình thành, tạo dựng cuộc sống, nhân dân các làng, xã trên địa bàn Ngô Quyền xưa với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc; tái hiện lại phong trào đấu tranh chống giặc Pháp, những di tích lịch sử trên địa bàn quận Ngô Quyền gắn liền với nhiều chiến sỹ cộng sản kiên trung…

Các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong theo dõi chăm chú.

Chuyên đề nhằm giúp các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong hiểu rõ hơn về sự hình thành và phát triển của quận Ngô Quyền, truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ngô Quyền để từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước cho các đội viên nhi đồng, mang đến sân chơi lành mạnh bổ ích góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Chuyên đề được thầy và trò Trường Tiểu học Lê Hồng Phong dàn dựng công phu và tâm huyết.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyên đề “Âm vang Ngô Quyền”: Khơi dậy truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử địa phương cho thiếu niên, nhi đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác