Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:28

Trước đây, các đài truyền hình lớn có chủ trương đặt hàng làm các phim truyền hình cho trẻ em, phim cổ tích, phim danh nhân…, nhưng những loại phim này ngày càng càng hiếm!

Gọi điện cho người bạn thân làm việc tại một cụm rạp lớn của Hải Phòng, chị Lương hẹn:

-Cuối tuần này mình rảnh cho bọn trẻ đến xem phim nhé?!

Đây dây bên kia, chị Hạnh ngập ngừng:

-Nhưng chưa có phim mới dành cho thiếu nhi bạn ạ!…

Chị Lương chưng hửng:

-Hai đứa trẻ nhà mình đều mê phim, cứ háo hức mong nghỉ hè để được đi xem phim thỏa thích, vậy mà…


Phim dành cho các em ngày càng thưa vắng

-Số lượng phim dành cho thiếu nhi sản xuất hàng năm ở nước mình đếm trên đầu ngón tay. Mỗi năm chỉ có 1, 2 phim. Hè 2016 có một phim, hè 2017 có một phim, năm nay cũng mới có một phim là “Nhắm mắt thấy mùa hè”. Phim này được dán nhãn P (phim dành cho mọi đối tượng), nhưng chủ đề, nội dung không thực sự chỉ dành cho trẻ em. Nếu muốn xem đúng thể loại, các con chỉ có thể xem phim hoạt hình nhập ngoại. Quanh đi quẩn lại là “Nobita và đảo giấu vàng”, “Giải cứu Tí Nị”, “Kikoriki du hành vượt thời gian”, “Yêu nữ siêu quậy”… Bọn trẻ nhà mình xem đi xem lại đến thuộc làu rồi bạn ạ!

-Nhu cầu xem phim của trẻ em rất lớn, nhất là vào dịp hè, sao lại thiếu phim phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh này của trẻ nhỉ?

Chị Hạnh giải thích:

– Phim thiếu nhi thì ít mà phim dãn nhãn P lại khó “đình đám”, không thu hút phòng vé, nên các nhà kinh doanh không mặn mà nhập loại phim này! Trước đây, các đài truyền hình lớn có chủ trương đặt hàng làm các phim truyền hình cho trẻ em, phim cổ tích, phim danh nhân…, nhưng những loại phim này ngày càng càng hiếm!

Chị Lương băn khoăn:

– Giờ các con toàn phải xem chung với gia đình các kênh giải trí, nội dung chủ yếu là trò chơi truyền hình, hoặc các phim dài tập “lừa tình, lừa tiền”, “âm mưu làm giàu”, “trả thù”… Nhiều kênh trên YouTube có lượng trẻ em xem khổng lồ, nhưng nếu xét theo tiêu chí dành cho trẻ em thì không phù hợp. Thiếu phim dành cho thiếu nhi là nguyên nhân đẩy các con tìm đến internet, trò chơi điện tử, điện thoại thông minh… Không biết đến bao giờ phim giải trí cho thiếu nhi trong dịp hè mới được cải thiện đây?

Dương Thanh – Báo Hải Phòng ngày 17/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuyện chủ nhật  Mong chờ phim dành cho thiếu nhi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác