Print Thứ Năm, 14/10/2021 07:30 Gốc

17 giờ 30 phút ngày 13/10/2021 chuyến bay thương mại đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác có số hiệu VN1176 SG HP 8C-111Y từ sân bay Tân Sơn Nhất đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên sau 4 tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đội ngũ cán bộ tại sân bay cũng như hãng hàng không làm nhiệm vụ đón khách đã tỏ ra vô cùng phấn khởi. Tất cả các công tác phòng chống dịch bệnh đều được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.

Các công tác phòng chống dịch được sân bay và hãng hàng không Vietnam Airlines chuẩn bị sẵn sàng. Ảnh Quân Yến.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi mở lại đường bay để đón khách nội địa thì các quy định về phòng chống dịch được Cảng hàng không cũng như hãng Vietnam Airlines đã chuẩn bị tốt như: Phun khử khuẩn, bố trí sắp xếp nơi làm việc của chốt kiểm soát y tế liên ngành, tổ chức sàng lọc xét nghiệm được Cảng phối hợp vơi Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế…

115 hành khách bước xuống Sân bay Quốc tế Cát Bi Hải Phòng. Ảnh Quân Yến.

Trên chuyến bay này gồm 115 hành khách trong đó có 20 khách ngoại tỉnh (1 khách Hà Nội, 2 khách Quảng Ninh, còn lại là khách Thái Bình, Nam Định, Hải Dương) và 95 khách Hải Phòng.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục trước khi rời khỏi sân bay. Ảnh Quân Yến.

Vừa bước xuống sân bay, bà Nguyễn Thị Vân chia sẻ: “Đã 10 năm tôi mới quay lại Hải Phòng, tôi rất vui mừng khi chuyến bay được mở lại trong thời điểm dịch bệnh còn có nhiều phức tạp. Nhưng được trở về quê mà không phải cách ly tập trung là điều tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và vui mừng. Các quy định về phòng chống dịch luôn được hãng cũng như Sân bay Tân Sơn Nhất, Cát Bi thực hiện nghiêm ngặt nên tôi cảm thấy rất yên tâm”.

Sau khi hạ cánh an toàn, hành khách được hướng dẫn làm thủ tục tại quầy check in. Ảnh Quân Yến.

Trao đổi về nội dung nói trên, ông Vũ Duy Mật, Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chống dịch Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cho hay: “Để đảm bảo an toàn về phòng chống chúng tôi đã dọn dẹp, phun khử khuẩn toàn bộ để phục vụ khách được chu đáo. Bố trí nhân viên, sắp xếp xe theo quy định cho hành khách di chuyển. Cảng cũng bố trí đầy đủ các phòng chức năng theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ khu vực cửa đón khách cũng như nơi check in vé đều được nhân viên Cảng tuân thủ theo quy định của ngành hàng không và cơ quan y tế”.

Công tác phun khử khuẩn được hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện ngay sau khi hành khách đã xuống hết để đón chuyến bay tiếp theo.

Ông Hoàng Văn Dũng, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin thêm: Chuyến bay như dự kiến sẽ có 119 hành khách trở về tuy nhiên một số hành khách chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine nên chỉ có 115 hành khách. Đây là 1 trong 5 chuyến bay được ngành hàng không thực hiện thí điểm đến ngày 20/10. Mỗi hành khách khi hạ cánh xuống sân bay sẽ được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng để lấy danh sách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) chuyển cho các quận, huyện để quản lý chặt chẽ.

Hãng cũng đã bố trí nhân viên phun khử khuẩn máy bay để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

Trước đó UBND TP Hải Phòng có công văn trong đó cho biết tất cả hành khách tới Sân bay quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng sẽ không phải cách ly y tế tập trung 7 ngày.

Hải Yến, Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chuyến bay thương mại đầu tiên sau 4 tháng dừng hoạt động từ Sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác