Print Thứ Sáu, 30/12/2022 19:10 Gốc

Chiều 30/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và huyện Tiên Lãng tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển” cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh BĐBP; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội LHPN thành phố và huyện Tiên Lãng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Thọ và Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố cho biết, hoạt động này thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố và các đơn vị liên quan với nhân dân nơi biên giới hải đảo thành phố nói chung và huyện Tiên Lãng nói riêng. Đây cũng là hoạt động nhằm tri ân bà con luôn thương yêu, đùm bọc Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc hằng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố chung tay vì một mùa xuân no ấm, một cái tết sum vầy cho nhân dân nơi biên giới biển, đảo.

Mỗi suất quà tặng là 01 lá cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cùng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cùng với 160 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới huyện Tiên Lãng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và huyện Tiên Lãng trao quà cho bà con.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao quà cho bà con.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ gửi lời chúc các đại biểu, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc, đón Tết vui tuơi, đầm ấm. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân biển” được tổ chức có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, quán triệt, cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành uỷ, UBND thành phố trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Người dân địa phương phấn khởi, vui mừng khi đón nhận quà tặng từ Chương trình.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ đề nghị cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố tiếp tục có những việc làm thiết thực để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển, đảo của thành phố.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển” trao 160 suất quà tặng gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác