Print Thứ Bảy, 22/01/2022 21:45 Gốc

Chiều 22/1, tại UBND phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Đồ Sơn và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hải Phòng tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biển”, tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và trao quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển quận Đồ Sơn.

Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội LHPN thành phố, quận Đồ Sơn và nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà Tết cho các gia đình.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và quận Đồ Sơn trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà Tết cho các gia đình.

Trong chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biển”, các đơn vị trao tặng 200 suất quà tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 4 phường: Hải Sơn, Vạn Hương, Bàng La và Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn). Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng, cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên đều do các đơn vị vận động đóng góp từ cán bộ, chiến sĩ, hội viên và các đơn vị, nhà hảo tâm nhằm góp phần động viên lớn về tinh thần, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới biển quận Đồ Sơn đón Tết Nhâm Dần 2022 đầy đủ, trọn vẹn hơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Bộ Chỉ huy BĐBP trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà Tết cho các gia đình.

Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố cho biết, hoạt động này thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố và các đơn vị liên quan với nhân dân nơi biên giới hải đảo thành phố nói chung và quận Đồ Sơn nói riêng. Đây cũng là hoạt động nhằm tri ân bà con luôn thương yêu, đùm bọc Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc hằng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại chương trình.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chúc các đại biểu, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc, đón Tết vui tuơi, đầm ấm. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân đảo” được tổ chức có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam và là sự quán triệt, cụ thể hoá Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Thành uỷ về triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư tổ chức Tết Nhâm dần 2022 và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phát huy việc làm nhân văn đó, Phó Chủ tịch đề nghị các đơn vị tiếp tục có những việc làm thiết thực để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển của thành phố để người dân có Tết đầm ấm, vui vẻ, sum vầy.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển” tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà Tết cho 200 hộ gia đình trên địa bàn khu vực biên giới biển quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác