Print Thứ Sáu, 24/11/2023 05:15 Gốc

Chiều 23/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tưởng nhớ người đi, Vì người ở lại” trên các kênh sóng và nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2023. Thông qua đó, nâng cao ý thức chấp pháp luật về an toàn giao thông, kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì tai nạn giao thông (TNGT).

Câu chuyện của các nạn nhân TNGT, của những người thân nạn nhân TNGT cho thấy hậu quả của TNGT rất nặng nề.

Tại chương trình, câu chuyện của các nạn nhân TNGT, của những người thân nạn nhân TNGT cho thấy hậu quả của TNGT rất nặng nề, từ những gia đình đang yên ấm, hạnh phúc trở nên cơ cực, bế tắc. Nhiều người khỏe mạnh từng là trụ cột trong gia đình lại rơi vào hoàn cảnh nghiệt ngã khi bị tàn phế suốt đời, trở thành gánh nặng cho gia đình; những đứa trẻ vui tươi, hồn nhiên đang sống trong tình yêu thương của cha mẹ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi… Mỗi hoàn cảnh là một nỗi đau riêng khiến mọi người không khỏi ám ảnh và để lại nhiều suy nghĩ về sự mất mát to lớn không gì có thể bù đắp được mà TNGT gây ra. Đây cũng là thông điệp cảnh báo cho tất cả mọi người về những nguyên nhân và nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông trên đường.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Ban ATGT thành phố Hải Phòng phát biểu tại chương trình.

Nhân dịp này, Ban ATGT thành phố kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì TNGT trên địa bàn thành phố.

Ban Tổ chức và các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng hơn 20 suất quà cho những gia đình, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi TNGT.
Ban Tổ chức và các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng hơn 20 suất quà cho những gia đình, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi TNGT.

Cũng tại chương trình “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại“, Ban Tổ chức và các tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng hơn 20 suất quà cho những gia đình, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi TNGT./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Tưởng nhớ người đi, Vì người ở lại” chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác