Print Chủ Nhật, 26/02/2023 15:50 Gốc

Ngày 26/2, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2023. Tới dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại chương trình, Ban tư vấn gồm đội ngũ chuyên gia tư vấn với 11 thành viên đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện khối trường Quân đội, lãnh đạo nhiều đơn vị đào tạo lớn ở miền Bắc.

Ban tư vấn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay; tư vấn giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đồng thời, các chuyên gia sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy năm 2023, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường…

Tại chương trình, học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức bố trí 80 gian tư vấn của hàng chục trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. Tại đây các em học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm.

Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Chương trình thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố tham gia.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp là hoạt động thường niên do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Đây là năm thứ 21 của Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp và lần thứ 10 chương trình được tổ chức tại Hải Phòng, là một trong những sự kiện giáo dục quan trọng thu hút đông đảo học sinh THPT và các bậc phụ huynh đến tham dự.

Năm nay, Báo Tuổi Trẻ tổ chức 3 ngày hội tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hà Nội; 19 chương trình tư vấn trực tiếp tại nhiều địa phương, trong đó tăng cường đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ngoài ra, còn có các chương trình tư vấn trực tuyến về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh trường Quân đội, Công an năm 2023…

Lan Phương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp thu hút đông đảo học sinh thành phố tham gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác