Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:29

Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố các cấp đặt ra mục tiêu vận động  các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ trao 37.447 suất quà tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội thương mại Đài Loan tại Hải Phòng tặng quà Tết người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam.

Chung tay giúp người hoàn cảnh khó khăn 

Tại cuộc trao 1500 suất quà tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam do Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hiệp Hội thương mại Đài Loan tổ chức, bà Bùi Thị Huệ, ở nhà 2 khu D Cát Bi (quận Hải An), bà của cháu Cao Thị Yến Nhi xúc động: “Mỗi năm, ngày giáp Tết, tôi và cháu  lại được nhận quà. Món quà giúp mâm cơm ngày Tết thêm ấm cúng, hai bà cháu còn cảm nhận được sự quan tâm, đùm bọc, sẻ chia của tất cả mọi người”. Bé Cao Thị Yến Nhi bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, bé sống cùng bà nội. Hai bà cháu chỉ còn biết trông chờ vào mức trợ cấp hằng tháng nên món quà Tết là sự động viên rất lớn. 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, không chỉ Hiệp hội thương mại Đài Loan, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn thành phố. Ngày 25-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Lãng sẽ tổ chức trao 100 suất quà tặng người nghèo của huyện với sự hỗ trợ của Công ty bia Heniken tại Hải Phòng. Trước đó, ngày 17-12-2017, Hội huy động sự hỗ trợ của gia đình anh Nguyễn Quốc Cường (quận Lê Chân) trao 100 suất quà tặng. Đến ngày 30-1, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng sẽ tổ chức trao 300 suất quà tết (500.000 đồng/suất) tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 5 huyện (Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Dương Kinh, Kiến An) với sự hỗ trợ của Tập đoàn Đỉnh Vàng và Công ty cổ phần nhựa TNTP Hải Phòng. 

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng Nguyễn Kim Thúy cho biết “Trước đây, tôi thường tham gia các chương trình thiện nguyện do các nhóm, câu lạc bộ tổ chức. Gặp anh Đặng Quốc Dũng- Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong phía Nam, chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết, cùng làm các chương trình tặng quà Tết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất Cảng”. 

Vận động đa dạng các nguồn ủng hộ

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng Cao Thị Phượng cho biết: “ Tết Đinh Dậu 2017, các cấp hội chữ thập đỏ vận động và trao tặng 37.447 suất quà trị giá 11,7 tỷ đồng. Đón Xuân Mậu Tuất 2018, Hội đặt ra chỉ tiêu bằng năm ngoái, cố gắng vận động trao 37 nghìn suất quà tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trị giá hơn 11,7 tỷ đồng. Hiện nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố đang tiếp tục tập trung triển khai, vận động các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức kinh tế- xã hội, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố ủng hộ tiền, hàng và các thực phẩm gia dụng, bảo đảm các gia đình nghèo, người rủi ro bất hạnh và nạn nhân chất độc màu da cam đều được vui đón Tết. Khi nhận được các nguồn ủng hộ, Hội tổ chức các chương trình trao quà trực tiếp đến người nghèo, người kém may mắn trên địa bàn thành phố tạo không khí phấn khởi nhằm chia sẻ động viên những gia đình khó khăn, rủi ro bất hạnh, nạn nhân chất độc màu da cam. Một trong những điểm nhấn năm nay là Hội phấn đấu vận động 100% các trường tiểu học, THCS, 60% các trường THPT và khối các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố tham gia cuộc vận động “Góp đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn-Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt từ 3 tỷ đồng trở lên. 

Tại hội nghị tổng kết hoạt động của Hội chữ Thập đỏ thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà nhấn mạnh: Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giàu tính nhân văn, chăm lo người nghèo, các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi nhà đều được hưởng Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi. Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, các cấp hội chữ thập đỏ thành phố tiếp tục phát huy vai trò, huy động sự chung tay của các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân với tinh thần “Tương thân tương ái”, chung tay thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”.  

(Trúc Lâm – Báo Hải Phòng 25/01/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Ấm tình người khi Xuân về
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác