Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:42

Với 2 chương trình, tặng 60 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 quận, huyện trước thềm năm học mới, các doanh nghiệp giúp các em gần hơn trên con đường đến trường mỗi ngày.


Các em học sinh huyện Vĩnh Bảo vui mừng được nhận những chiếc xe đạp mới.

Buổi sáng chủ nhật cuối tháng 8, Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Vĩnh Bảo đông vui hơn thường ngày bởi có thêm nhiều màu áo trắng và khăn quàng đỏ của các em học sinh tiểu học và THCS. Có em được bố, mẹ đưa đến, em lại có thầy cô giáo, ông bà đi cùng. Hôm nay các em là những học sinh chăm ngoan, học khá, giỏi được Quỹ bảo trợ trẻ em Thành phố phối hợp với công ty Bảo Việt nhân thọ Hải Phòng tặng xe đạp. Những chiếc xe chắc chắn, giúp quãng đường từ nhà đến trường của các em bớt xa, việc đi học cũng đỡ vất vả hơn.

25 em là 25 hoàn cảnh khác nhau, trong đó có những em hoàn cảnh rất khó khăn, phải ở với ông bà, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Như em Nguyễn Thị Hồng Nhung, sinh năm 2007, ở xã Hùng Tiến. Ông nội em bị tâm thần, mẹ bỏ đi, một mình bố nuôi ông nội và 3 con nên gia đình khó khăn. Với Nhung có một chiếc xe đạp đến trường là ước mơ không nhỏ. Nhận được chiếc xe do Công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng, Nhung rất phấn khởi, em hứa sẽ gìn giữ xe tốt và quan trọng là sẽ phấn đấu để có kết quả học tập thật tốt. Trường hợp khác là em Nguyễn Thị My, ở xã Hưng Nhân, bố mẹ ly hôn, em phải ở với ông bà ngoại già yếu. Em Trần Diệu Bình, ở xã Liên Am có bố đi làm ăn xa, mẹ bỏ đi, Bình hiện sống với ông bà nội cao tuổi. Có những trường hợp không có bố, mẹ tàn tật; có em bố mất sớm, thậm chí bố mẹ bỏ đi, trẻ ở cùng ông bà nội… Điều đáng quý là dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng các em đều có ý thức phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, có em là học sinh giỏi cấp huyện được đi thi cấp thành phố.

Ông Trương Văn Hiếu, Phó giám đốc Công ty Bảo Việt nhân thọ Hải Phòng chia sẻ: “Bên cạnh việc kinh doanh, hàng năm công ty đều dành một khoản kinh phí tặng học sinh những chiếc xe đạp. Với chương trình “An sinh giáo dục”, chúng tôi mong muốn chia sẻ cùng gia đình các em, mong bước chân các em tới trường sẽ rút ngắn lại, kiến thức các em sẽ thêm nhiều, tương lai sẽ tươi sáng hơn”. Năm 2018, Bảo Việt nhân thọ Hải Phòng dành tặng 40 xe đạp, ba lô đến trường cho trẻ em Hải Phòng trước thềm năm học mới.

Học sinh quận Hải An vui mừng nhận xe của Công ty bảo hiểm AIA trao tặng.

Trước đó vào cuối tháng 5, tại UBND quận Hải An, Công ty bảo hiểm AIA tặng xe đạp đến trường cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các quận, huyện: Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân. Đây cũng là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt. Như vậy với 2 đợt tặng xe đạp, ba lô, áo mưa… các doanh nghiệp bảo hiểm đã giúp 60 học sinh có xe đạp đến trường, việc đi lại của các em thuận tiện hơn. Ông Đỗ Quý Hưng, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố cho biết: “Việc các công ty bảo hiểm hỗ trợ kinh phí tặng xe đạp, ba lô cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt không chỉ góp phần bảo đảm an sinh xã hội mà còn thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng, sự quan tâm sẻ chia với các gia đình thiếu may mắn, góp phần động viên, khích lệ học sinh số gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống”. Mong rằng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, các doanh nghiệp, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục được giúp đỡ để có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Phương – haiphong.gov.vn 05/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình tặng xe đạp cho học sinh: Giúp các em gần hơn trên con đường đến trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác