Print Chủ Nhật, 19/05/2024 20:40

Tối 19/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Chương trình nghệ thuật “Ơn Người sáng mãi niềm tin” Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).

Cách đây 134 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời, Người đã có công lớn, đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh cơ hàn, nô lệ, để trở thành một quốc gia độc lập, tự do và hạnh phúc. Mỗi vùng đất, làng quê, mỗi địa danh nơi Người đi qua, đều để lại kỷ niệm, bài học có giá trị tới muôn đời.

Chương trình nghệ thuật “Ơn Người sáng mãi niềm tin” do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật thực hiện với sự tham gia của NSND Nhật Thuận, NSƯT Tố Nga cùng tập thể ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Quân khu 3 gửi tới nhân dân thành phố những ca khúc chan chứa tấm lòng thương dân, yêu nước của vị cha già dân tộc, nỗi niềm của người con ưu tú xa quê hương bôn ba vì giang sơn, Tổ quốc và cảm xúc của bao thế hệ người con đất Việt tri ân và tưởng nhớ mỗi khi nhắc tới tên Người – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm 2 phần, phần 1 với chủ đề “Việt Nam nhớ mãi ơn Người” là các tiết mục khí nhạc “Ơn Người sáng mãi niềm tin – Bài ca non sông” (sáng tác Vũ Duy Cương, biên đạo múa Duy Đức), ca khúc “Lời Bác sáng mãi muôn đời” (sáng tác Bảo Duy), “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” (sáng tác An Thuyên), “Phút thiêng liêng có Bác” (sáng tác Văn An), “Khắc ghi lời Bác” (sáng tác Phạm Hoàng Long), “Người về thăm quê” (sáng tác Thuận Yến).

Phần II với chủ đề “Lời Bác chắp cánh con bay” là các ca khúc “Bác Hồ đến với người thợ” (sáng tác Đức Thịnh), “Lời Bác lời của nước non” (sáng tác Hữu Ước), “Tình Bác sáng đời ta” (sáng tác Lưu Hữu Phước), “Hải Phòng rực đỏ cờ bay” (sáng tác Quỳnh Hợp), “Tổ quốc ta cờ bay” (sáng tác Nguyễn Cường), “Một vòng Việt Nam” (sáng tác Đông Thiên Đức).

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người có uy tín và tầm ảnh hưởng sâu rộng mà nhân dân, lãnh đạo các quốc gia khác trên thế giới đều biết tới tên tuổi của Người, nhắc đến Người với một lòng ngưỡng mộ và sự kính trọng sâu sắc. Người sống một cuộc đời gần gũi, giản dị và có một tình yêu bao la với các tầng lớp nhân dân trong xã hội, từ trẻ nhỏ, người nông dân, công nhân, thế hệ thanh niên, đến các trí thức, không có sự phân biệt, khoảng cách, rào cản. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người luôn là động lực, kim chỉ nam để chúng ta nỗ lực, phấn đấu và quyết tâm giành được kết quả cao, đưa Việt Nam phát triển bền vững, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Hồng Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình nghệ thuật “Ơn Người sáng mãi niềm tin” Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác