Print Chủ Nhật, 20/12/2020 11:56 Gốc

Hoà chung dòng cảm xúc của tháng 12 lịch sử, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật “Hát về anh” chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

Chương trình do Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện, chỉ đạo nghệ thuật nhạc sỹ Chu Tâm Huy, dàn dựng và biên đạo NSƯT Đức Hoài – Tiến Thuận – Phong Thiệu, chỉ huy biểu diễn NSƯT Lưu Ngã… cùng phần thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn.

NSƯT Khánh Hòa cùng Vocal nam nữ và tốp múa biểu diễn ca khúc “Cảm xúc trước bãi cọc Cao Quỳ”.

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần, phần 1 “Mảnh đất linh thiêng”, phần 2 “Hát về anh” đưa công chúng từ niềm tự hào về chiến thắng vẻ vang trên sông Bạch Đằng lịch sử đến sự đổi mới đi lên của thành phố Cảng Hải Phòng cùng những cảm xúc gần gũi, chân thực, sâu sắc về tổ quốc và người lính.

Khán giả thành phố sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc như Bạch Đằng Giang ký sử (sáng tác Xuân Bình), Hải Phòng tuổi thơ tôi (sáng tác Trí Dũng), Cảm xúc trước bãi cọc Cao Quỳ (nhạc Tuấn Phương, thơ Vũ Trọng Thái), Hải Phòng nhịp sống thành phố (tác giả Cát Vận). Những ca từ, giai điệu khi tha thiết, sâu lắng, khi hào hùng tự hào của tác phẩm Tổ quốc trong tim (sáng tác Trần Quốc Đạt), Giai điệu tổ quốc (tác giả Trần Tiến), Hát về anh (tác giả Thế Hiển), Đồng đội (tác giả Hoàng Hiệp) đã đưa khán giả được sống lại trong không khí lịch sử đầy oai hùng của dân tộc trong những ngày kháng chiến.

Ca khúc “Bạch Đằng Giang ký sử” qua phần biểu diễn của các ca sĩ Lê Cường – Tuấn Long – Hoàng Vương và tốp múa.

Chương trình nghệ thuật Hát về anh đưa người xem nhớ về những ngày tháng gian khổ mà vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lại càng thêm nhớ thương, kính trọng và biết ơn những người lính đã chiến đấu và hy sinh, những người lính đang ngày đêm cầm chắc tay súng nơi mọi miền đất nước để giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Tổ quốc sẽ mãi mãi biết ơn và hát về các anh với những xúc cảm đẹp đẽ nhất.

Chương trình được ghi hình và phát sóng phục vụ khán giả thành phố vào tối ngày 22/12/2020 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình nghệ thuật “Hát về anh” tri ân những người lính hy sinh vì đất nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác