Print Thứ Tư, 04/11/2020 14:34 Gốc

Chương trình “Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi” tại thành phố Hải Phòng do Viettel Hải Phòng tổ chức, phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Y học Hải quân được diễn ra trong 2 ngày 7&8/11/2020 tại Viện Y học Hải quân (số 13 đường Phạm Văn Đồng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng). Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và Công ty TNHH Yakult Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 2 “Trái tim cho em” đến với thành phố Hoa phượng đỏ.

Năm 2018, chương trình “Trái tim cho em” đã khám sàng lọc cho 1750 trẻ em trên địa bàn thành phố và hỗ trợ phẫu thuật kịp thời cho 51 trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật gấp.

Khám sàng lọc là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, được Viettel cùng Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với các bệnh viện và các địa phương triển khai trong nhiều năm qua. Sau 12 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, hồi sinh sự sống cho hơn 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hơn 70 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 125.000 trẻ em trên toàn quốc.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các chuyên gia tim mạch khuyến cáo: bệnh nhi đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc có các triệu chứng, biểu hiện như: Hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài >30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức nên tham gia khám sàng lọc để xác định bệnh lý. Trường hợp bệnh nhân có chỉ định can thiệp hoặc phẫu thuật và đáp ứng các tiêu chí của chương trình sẽ được tư vấn thủ tục để được hỗ trợ mổ miễn phí.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập, điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Địa chỉ khám sàng lọc tại Hải Phòng vào ngày 7&8/11/2020 như sau: Viện Y Học Hải Quân – số 13 đường Phạm Văn Đồng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

Vui lòng tải văn bản tại đây: 2173-STTTT-TTBCXB.signed.pdf

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi” tại Hải Phòng trong 2 ngày 7 và 8/11/2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác