Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:45

Chiều 5/10, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng tổ chức chương trình “Hội tụ Nữ Doanh nhân Duyên hải phía Bắc 2018” lần thứ II. Tham gia chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; chuyên gia kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp, lãnh đạo Hội nữ doanh nhân cùng 300 nữ doanh nhân đến từ các tỉnh thành vùng Duyên hải phía Bắc.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chia sẻ tại chương trình

Với chủ đề năm 2018 “Nữ lãnh đạo và quyền lực mềm”, chương trình nhằm tạo một sân chơi bổ ích, tôn vinh những đóng góp của các nữ doanh nhân trong công cuộc xây dựng nền kinh tế nước nhà; động viên, khích lệ các nữ doanh nhân vượt qua khó khăn thách thức, nâng cao sức cạnh tranh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Phát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp Phạm Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, với sự lên ngôi của cách mạng công nghiệp 4.0, không ai khác mà chính các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ sẽ tiên phong dẫn dắt nền kinh tế; mạnh dạn tiếp cận công nghệ, trào lưu và xu hướng mới để thổi luồng sinh khí vào các doanh nghiệp. Thậm chí, các doanh nhân nữ sẽ dành được nhiều lợi thế trong cạnh tranh bằng việc kinh doanh nhân văn hơn và có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội.


Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp Phạm Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc chương trình

Với những lợi thế riêng, các doanh nhân nữ còn rất nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Họ luôn hướng tới tiên phong tạo dựng một nền sản xuất sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và cam kết thân thiện với môi trường. Đó cũng là điều kiện giúp các nữ doanh nhân có được nhiều thuận lợi và có ưu thế được lựa chọn hơn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài.


Chương trình đã thu hút được sự quan tâm lớn của các nữ doanh nhân 

Tại chương trình, các nữ doanh nhân được giao lưu cùng chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, xoay quanh chủ đề quyền lực mềm. Các khách mời và các nữ doanh nhân cùng thảo luận về việc sử dụng quyền lực mềm trong việc toàn cầu hóa, những khó khăn trong kinh doanh; chia sẻ việc vận dụng quyền lực mềm trong cuộc sống để vượt qua và hoàn thành xuất sắc các vai trò của mình.

Gala “Nữ doanh nhân tỏa sáng” tại chương trình, với các tiết mục được chuẩn bị, giàn dựng công phu và chuyên nghiệp, đã thu hút được sự quan tâm lớn của các nữ doanh nhân. Đối với các nữ doanh nhân, đây thực sự là một “sân chơi” để giao lưu, học hỏi, hợp tác và phát triển.

Tô Thành – haiphong.gov.vn 05/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình Hội tụ Nữ Doanh nhân Duyên hải phía Bắc lần thứ II
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác