Print Thứ Năm, 28/09/2023 10:34 Gốc

Sáng 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức “Chương trình đào tạo kỹ thuật công nghệ về chuyển đổi IPV6 cho cán bộ công nghệ thông tin các Sở Thông tin và Truyền thông”.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam; ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn và công chức các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ; đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam phát biểu
Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phát biểu

IPv6 không còn là khái niệm xa lạ như những năm trước đây. Công tác chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 là việc tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Việc triển khai chuyển đổi Internet thế hệ mới IPv6 sớm, bài bản ở Việt Nam, khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ góp phần khẳng định vị thế trong chuyển đổi số, hiện thực hóa sứ mệnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển môi trường Internet an toàn, bền vững.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/7/2021 chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 trong cơ quan nhà nước với 03 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị (Từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2022);

– Giai đoạn 2: Giai đoạn chuyển đổi chính thức từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 ở một số hệ thống (Từ tháng 01/2023 đến tháng 12/2023);

– Giai đoạn 3: Giai đoạn chuyển đổi chính thức từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 trên địa bàn toàn thành phố (Từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2025).

Trong chương trình Đào tạo kỹ thuật công nghệ về chuyển đổi IPv6 lần này, các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ có điều kiện để trao đổi kiến thức, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau triển khai thực hiện chuyển đổi IPv6 hiệu quả tại địa phương mình.

Đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm

Sự phối hợp giữa VNNIC và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng nói riêng và các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh nói chung đã thể hiện sự đoàn kết, tạo tiếng nói chung góp phần quan trọng trong việc định hướng, dẫn dắt, hướng dẫn và hỗ trợ các cơ quan, đơn vị tại địa phương thực hiện chuyển đổi IPv6.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình Đào tạo kỹ thuật công nghệ về chuyển đổi IPv6 cho các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác