Print Thứ Năm, 06/10/2022 17:45 Gốc

Sáng 6/10, Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với Huyện ủy Vĩnh Bảo tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Tại chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 5 xe đạp và 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo; đồng thời tặng quà lưu niệm cho Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THCS Vĩnh An-Tân Liên.

Trao tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát biển nói chung, Hải đoàn 11 nói riêng đối với các gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Qua đó nhằm tăng cường tình đoàn kết quân-dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết quân dân, nâng cao nhận thức trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Các em học sinh cổ vũ cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Trong khuôn khổ Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” có sự tham gia của 36 em học sinh xuất sắc, tiêu biểu của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THCS Vĩnh An-Tân Liên. Trải qua các phần thi về các nội dung liên quan đến biển, đảo Việt Nam cũng như Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển năm 2018, câu hỏi liên quan đến phòng chống bạo lực và tác hại của ma tuý. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các em học sinh.

Các em học sinh tham dự Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam, qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ những cuộc thi này sẽ góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trao tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác