Print Thứ Tư, 29/05/2019 11:03

Đó là chủ đề của tháng hành động vì trẻ em năm 2019, được UBND thành phố phát động vào sáng 29/5, tại trường tiểu học Trường Sơn, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Tràng Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội, các cá nhân trong và ngoài thành phố bằng trách nhiệm và tình cảm của mình hãy tiếp tục chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, góp phần thực hiện tốt quyền của trẻ em và chính sách an sinh xã hội của thành phố. Riêng với các em thiếu nhi thành phố, Phó Chủ tịch mong các em hãy luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với sự tin cậy, công chăm sóc, giáo dục của các thế hệ cha anh, xứng đáng là tương lai của thành phố và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng quà cho các cháu

Tại lễ phát động, Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố đã tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ, tổng số tiền vận động được đến thời điểm hiện tại là trên 2,5 tỷ đồng. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trao tặng 50 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; 50 suất học bổng cho các trẻ em tiêu biểu, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng; 12 gia đình có con bị mắc bệnh tim bẩm sinh cũng nhận được kinh phí hỗ trợ từ 30 – 50 triệu đồng/ ca cùng những phần quà ý nghĩa của huyện An Lão dành tặng các cháu.

Ghi nhận tấm lòng của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 1 cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trên 50 triệu đồng; trao Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân hai năm liên tiếp ủng hộ Quỹ trên 10 triệu đồng.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác