Print Thứ Hai, 12/06/2023 19:10 Gốc

Chiều 12/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình cung cấp điện trên địa bàn thành phố.

Cùng dự họp có các Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Hoàng Minh Cường; lãnh đạo các Sở Công Thương thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng báo cáo tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, dự báo công suất đỉnh (Pmax) thành phố Hải Phòng năm 2023 là khoảng 1.700MW, tăng khoảng 14,09% so với năm 2022 (năm 2022 là 1.490MW); sản lượng điện ngày đỉnh (Amax) năm 2023 là khoảng 32.000.000kWh, tăng 10,42% so với năm 2022 (năm 2022 là 28.977.919kWh). Mặc dù tình hình sử dụng điện không tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên trong tháng 5,6 nắng nóng kéo dài, trong khi đó nguồn điện Quốc gia bị thiếu hụt, mức phân bổ khả dụng nguồn cho thành phố Hải Phòng là rất thấp, việc sử dụng điện của doanh nghiệp và người dân thành phố rất cao dẫn đến thiếu hụt công suất nguồn, các sự cố về điện trên lưới 220kV, 110kV và lưới trung áp nhiều hơn so với các tháng trước đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn thành phố. Vì vậy việc tiết giảm điện trên diện rộng trên địa bàn thành phố đã diễn ra ở tần suất cao, đặc biệt là các ngày nắng nóng cao điểm để đảm bảo an toàn vận hành cho hệ thống điện Quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân nêu rõ, tình hình hệ thống điện vẫn sẽ diễn biến hết sức khó khăn do mới bước vào đầu cao điểm hè, dự kiến còn nắng nóng và khô hạn kéo dài do chịu ảnh hưởng của hiện tượng khí hậu cực đoan El Nino, đây cũng là sự việc bất khả kháng đối với hoạt động cung ứng điện của thành phố làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, hoạt động sản xuất-kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận và biểu dương một số doanh nghiệp và nhân dân thành phố cùng chung tay đồng hành thực hiện một số giải pháp để tiết kiệm điện, chủ động các kịch bản ứng phó với những khó khăn về cung ứng điện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân kết luận cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng có phương án đảm bảo cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện quan trọng trên địa bàn thành phố, quá trình thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện đảm bảo hài hòa, tuân thủ các quy định pháp luật; cân đối việc cắt điện luân phiên để đảm bảo phục vụ đời sống nhân dân và hoạt động kinh tế-xã hội của địa phương; thực hiện thông báo lịch cắt điện trước cho tổ chức, doanh nghiệp, các hộ sử dụng điện biết để chủ động phương án sản xuất, sinh hoạt.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nâng cao tính tự giác, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về tiết kiệm điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cập nhật thông tin về khả năng cung ứng của nguồn để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân được biết để cùng đồng hành chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Giao Sở Công Thương đề xuất Ban Thi đua-Khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân có các thành tích giải pháp trong triển khai thực hiện tiết kiệm điện, đồng thời phê bình, nhắc nhở, xem xét trách nhiệm đối với các đơn vị, địa phương và các cá nhân liên quan không thực hiện nghiêm túc.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung tay thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện góp phần ổn định đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác