Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:47

Trước thềm năm học mới, 33 suất học bổng, suất quà được CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” trao tặng các gia đình chính sách, học sinh là con cán bộ, chiến sĩ hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển tại Hải Phòng. Đây không chỉ là những món quà chia sẻ với “hậu phương” mà còn là nguồn động viên các chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Quà quý dịp khai trường

Cầm trên tay suất học bổng trị giá 1 triệu đồng vừa được đại diện CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa” trao tặng em Phạm Hoàng Tùng, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Minh Đức (huyện Thủy Nguyên), có bố đang công tác tại đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa) không giấu nổi niềm vui: “Bố em công tác ở đảo xa, mẹ ở nhà thay bố chăm lo cho chúng em ăn, học. Gần đây, em thấy mẹ rất lo vì chưa có tiền mua sách vở, cặp, quần áo mới khi ngày khai giảng đang đến gần. Hôm nay được nhận quà em rất vui. Mẹ cũng vơi đi phần nào gánh nặng trước thềm năm học mới”.

Vừa nhận quà, bé Phạm Trang Nhung, năm nay vào lớp 1, ở phường Đằng Hải (quận Hải An) đòi mẹ cho mượn điện thoại gọi báo tin vui cho bố đang công tác ở đảo Phan Vinh. Dù biết, chồng đang trong giờ làm việc nhưng vì con muốn “khoe quà”, nên mẹ bé Trang Nhung chiều con. Sau những tiếng tít…tít, bé Trang Nhung kết nối được với bố là anh Phạm Quang Việt. Trong niềm vui, Trang Nhung khoe với bố: “Hôm nay con được xem các anh, chị biểu diễn nhiều bài hát, múa về người chiến sĩ hải quân lại còn được lên sân khấu nhận quà”. Cô bé không quên dặn bố giữ gìn sức khỏe và yên tâm công tác và hứa luôn ngoan nghe lời mẹ, ông bà. Từ đầu dây bên kia, đồng chí Phạm Quang Việt giọng xúc động: “Bố yêu con nhiều lắm. Ở nhà con nhớ ngoan và học giỏi”. Kết thúc cuộc điện thoại, anh Việt không quên nhắn nhủ vợ: “Em ở nhà giữ gìn sức khỏe và gắng chăm lo cho con, ngoài này anh khỏe và luôn chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Anh và đồng đội luôn cảm thấy “Trường Sa và đất liền không xa đâu”.

Hội viên CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” có nhiều hoạt động thiết thực ở nhiều tỉnh, thành phố.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 4 năm ngày thành lập CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa” thân yêu được tổ chức ngày 18-8 vừa qua, 30 học sinh là con chiến sĩ hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được nhận món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới. Những món quà không chỉ giúp “hậu phương” của người lính cảm nhận được sự chia sẻ của cộng đồng, bớt đi những khó khăn trong cuộc sống mà giúp cán bộ, chiến sĩ ấm áp, vững dạ một lòng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Kết nối trái tim vì biển, đảo quê hương

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” thông tin: “Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, năm qua CLB nhận được sự ủng hộ hơn 29,7 tỷ đồng. Trong đó, CLB phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính “đón” 28 học sinh vùng biển, đảo tại các tỉnh phía Nam về học tại các trường THCS-THPT trong thời gian 7 năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm học 2017-2018, CLB trao 3 nghìn suất học bổng tặng học sinh là con bộ đội hải quân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội Biên phòng và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây 5 nhà đồng đội tặng cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Quân chủng Hải quân; trang bị hệ thống nước lọc đóng bình cho Vùng 2 Hải quân…

4 năm qua, hội viên CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phát triển, có mặt tại 17 tỉnh, thành phố. Đến nay, CLB có 938 hội viên cá nhân, 86 hội viên tập thể và gần 2.300 hội viên kết nối trên mạng xã hội ở khắp nơi trên thế giới. CLB tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của người dân cả nước với “hậu phương”, nhất là đối với những gia đình cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng nơi đầu sóng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin tưởng vào việc làm ý nghĩa của CLB, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có những cách làm đầy sáng tạo để quyên góp, ủng hộ. Trong buổi lễ gặp mặt tại Hải Phòng vừa qua, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố và địa phương lân cận ủng hộ quỹ hơn 640 triệu đồng. Chính những tấm lòng luôn hướng về Hoàng Sa- Trường Sa của người dân Hải Phòng và cả nước trở thành những cánh tay nối dài tiếp thêm nguồn động lực, sức mạnh, niềm tin để các chiến sĩ vững vàng giữ vững độc lập, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Minh Khôi – Báo Hải Phòng 31/8/2018  

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung sức vì biển, đảo quê hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác