Print Thứ Năm, 27/01/2022 19:13 Gốc

Sáng 27/1, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, có cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) chung quanh việc liên quan đến 3 học sinh lớp 3E, bị đánh, được lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Cùng dự làm việc có đại diện lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy, xã Ngũ Đoan và Phòng PA03 (Công an thành phố).

Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngũ Đoan báo cáo giải trình sự việc.

Qua báo cáo và thông tin từ phía lãnh đạo nhà trường, Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy cho thấy, có sự việc học sinh lớp 3E, Trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập. Tuy nhiên, không phải do cô giáo chủ nhiệm V.T.H đánh mà các bạn quản lý lớp được cô giao nhiệm vụ truy bài đã dùng thước đánh vào mông 3 bạn không hoàn thành bài tập trong thời gian truy bài trước khi vào lớp 15 phút (lúc đó cô chưa có mặt trong lớp). Gia đình một số học sinh đưa con đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, xác định vết thương, phù nề phần mềm… Nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 3E viết bản tường trình, bản kiểm điểm; thành lập Hội đồng kỷ luật. Phòng GD-ĐT có văn bản yêu nhà trường tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo V.T.H từ ngày 26 đến ngày 28/1 để xác minh, làm rõ.

Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Bùi Văn Kiệm nhận trách nhiệm của người đứng đầu ngành GD thành phố khi để xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện làm rõ hơn nữa trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Sở GD-ĐT sẽ chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong toàn ngành, xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Qua sự việc này, Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm, tăng cường hơn nữa công tác giám sát, quản lý, báo cáo các hoạt động trong nhà trường; chủ động thông tin đến các cơ quan truyền thông đúng bản chất sự việc, thể hiện rõ quan điểm của ngành công khai, minh bạch, không bao che; tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên./.

Tin và Ảnh: Hoàng Triệu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung quanh việc học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) bị đánh: Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm sai phạm nếu có
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác