Print Thứ Tư, 17/04/2024 17:05 Gốc

Chiều 17/4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề “Sách và Khát vọng tương lai”. Tham dự có đại diện các Sở, ngành, đơn vị, phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Chung khảo Cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề: Sách và Khát vọng tương lai

Là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích, nâng cao văn hóa đọc, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi học sinh giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc; là sân chơi giúp các em tự tin thể hiện khả năng cảm nhận về cuốn sách hay đã đọc, thông qua việc đọc sách, giúp các em xây dựng ước mơ, khát vọng của bản thân trong tương lai.

Ông Phạm Văn Tuấn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa kể chuyện theo sách, gồm 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo, dành cho đối tượng là các em học sinh trong hệ thống các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Qua hơn 1 tháng phát động, phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã chọn ra 01 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc hệ thống quản lý, gửi tác phẩm dự thi theo Thể lệ do Sở Thông tin và Truyền thông ban hành. Tính đến hết ngày 07/4/2024, Cuộc thi đã thu hút 13/15 quận, huyện tham gia với 13 tác phẩm gửi dưới dạng kịch bản đăng ký tham dự vòng Sơ khảo, nội dung đa dạng, phong phú thuộc nhiều thể loại như văn học, lịch sử, phương pháp, kỹ năng sống…  Với tinh thần trung thực, khoa học, khách quan, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm vòng Sơ khảo và lựa chọn ra 10 tác phẩm tiêu biểu tham dự vòng Chung khảo, bao gồm tác phẩm của các đội dự thi đến từ các trường: THCS Hải Thành, quận Dương Kinh; THCS Thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải; THCS Nguyễn Văn Cừ, huyện Thủy Nguyên; THCS Lương Khánh Thiện, quận Kiến An; THCS  An Hưng, huyện An Dương; THCS thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng; THCS Vạn Sơn, quận Đồ Sơn; THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền; THCS Bạch Đằng, quận Hồng Bàng; THCS Trần Phú, quận Lê Chân.

Một số hình ảnh dự thi của các đội:

Tham gia vòng Chung khảo Cuộc thi, với khoảng thời gian tối đa là 10 phút, thông qua phần dự thi của mình, các đội đã mang đến những thông điệp, bài học nhân sinh vô cùng sâu sắc. Cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề “Sách và Khát vọng tương lai” đã mang lại nhiều điều mới mẻ, bổ ích, lý thú; giúp các em học sinh bày tỏ cảm xúc, chia sẻ với nhau về những cuốn sách hay đã đọc, khiến các em say mê tìm hiểu, rút ra những bài học ý nghĩa, qua đó thay đổi nhận thức của mình về cuộc sống, về vạn vật xung quanh, điều chỉnh hành vi, trở thành con người có ích cho xã hội.

Cuộc thi góp phần lan tỏa, phát triển phong trào đọc sách trong trường học, cộng đồng.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã công bố kết quả của các đội với khung giải thưởng gồm: 01 giải Nhất (Giá trị 10.000.000 đồng), 02 giải Nhì (Mỗi giải 5.000.000 đồng), 03 giải Ba (Mỗi giải 3.000.000 đồng) và 04 giải Khuyến khích (Mỗi giải 2.000.000 đồng) cùng Giấy chứng nhận của Sở Thông tin và Truyền thông.

Ban Tổ chức công bố kết quả của các đội và khung giải thưởng Cuộc thi

Cụ thể, Giải Nhất thuộc về đội thi đến từ Trường THCS Trần Phú, quận Lê Chân; Giải Nhì được trao cho 2 đội thi: THCS Nguyễn Văn Cừ, huyện Thủy Nguyên và THCS thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng; Giải Ba được trao cho 3 đội thi: THCS  An Hưng, huyện An Dương; THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền; THCS Bạch Đằng, quận Hồng Bàng; 4 đội đồng giải Khuyến khích gồm: THCS Lương Khánh Thiện, quận Kiến An; THCS Hải Thành, quận Dương Kinh; THCS Thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải; THCS Vạn Sơn, quận Đồ Sơn.

Các đội dự thi sẽ nhận Giấy Chứng nhận và vinh danh tại Chương trình Khai mạc Hội Sách Hải Phòng năm 2024, tổ chức vào 8h30’ ngày 19/4/2024 tại Khuôn viên Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung khảo Cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề: Sách và Khát vọng tương lai
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác