Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Chiều 16/4, tại Trường Đại học Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi Hùng biện về cuốn sách của tôi. Tới dự có các đồng chí: Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các trường dự thi.

Tham dự vòng Chung khảo có các đội đến từ các trường: THPT Thái Phiên, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Kiến An, THPT Hồng Bàng, THPT Lê Quý Đôn, THPT An Dương, THCS Đà Nẵng, THCS Tô Hiệu, THCS Hồng Bàng, THCS Nam Hà, 

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội dự thi sẽ có 10 phút hùng biện và diễn thuyết về nội dung quyển sách đã chọn. Trong mỗi đội chọn ra một thí sinh thuyết trình và nhóm minh họa. 


Trong cuộc thi, mỗi đội đều trổ hết tài năng, tâm huyết về nội dung cuốn sách của mình. Có những tác phẩm đã được nhiều thế hệ học sinh biết đến như: “Thần đồng Đất Việt”, “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Võ Thị Sáu con người và huyền thoại”, “Cây táo yêu thương”… được các em kể lại bằng lời ca, điệu múa và những vở kịch đầy xúc động. Chỉ trong 10 phút nhưng các đội thi đều làm rõ toàn bộ nội dung ý nghĩa và bài học về cuốn sách đã chọn.


Kết thúc cuộc thi, đội thi đến từ Trường THPT Hồng Bàng giành giải Xuất sắc với tác phẩm “Người anh của những xóm thợ” – tác giả Giang Hà Vy. Giải Nhất thuộc về các đội đến từ các trường THPT Kiến An với tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và THCS Tô Hiệu với tác phẩm “Cây táo yêu thương” – tác giả Shel Silverstein. Giải nhì thuộc về các đội: THCS Nam Hà, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Lê Quý Đôn. Các đội đến từ các trường THPT Thái Phiên, THPT An Dương, THCS Đà Nẵng, THCS Hồng Bàng giành giải Ba. Giải phong cách thuộc về đội thi đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn.


Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hải Phòng phát động cuộc thi với chủ đề về sách, giành cho các em học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố, nhằm khuyến khích, nâng cao văn hóa đọc, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi chúng ta giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc, là sân chơi giúp các em tự tin thể hiện khả năng cảm nhận và thuyết trình về cuốn sách đã đọc.

P.H – H.T           

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung khảo cuộc thi Hùng biện về “cuốn sách của tôi”: Trường THPT Hồng Bàng giành giải Xuất sắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác