Print Thứ Bảy, 07/09/2019 11:52

Tối 6/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận Lê Chân, Quận ủy Lê Chân tổ chức Chung kết Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Các đội thể hiện sự hiểu biết qua phần thi Giới thiệu

Sau thời gian dài triển khai thực hiện, Hội thi đã thu hút các tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng, tham gia, đạt kết quả cao. Đã có gần 7.000 bài dự thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, những tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác của các cá nhân, tập thể tham gia. Ban tổ chức đã sơ loại, chấm và lựa chọn 30 bài thi xuất sắc để trao giải trong chương trình Chung kết.

và phần thi Kiến thức

Đối với phần thi sân khấu hóa, từ ngày 23 – 27/8/2019, Ban tổ chức đã tổ chức vòng sơ khảo với sự tham gia của 25 đội thi để lựa chọn ra 5 đội xuất sắc nhất tham dự đêm Chung kết, gồm các đội thi: Đảng bộ Công an quận; Đảng bộ phường Hàng Kênh; Khối các Trường mầm non; Đảng bộ phường Dư Hàng Kênh; Đảng bộ phường Kênh Dương.

Các đội tham gia thi ở phần thi Tiểu phẩm

Trong đêm chung kết, các đội thi tranh tài thể hiện sự hiểu biết của mình qua 3 phần thi: Giới thiệu, Kiến thức và Tiểu phẩm. Phần thi Giới thiệu, các đội giới thiệu về những nét đặc trưng cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của cơ quan, đơn vị mình. Phần thi Kiến thức, Ban tổ chức đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung, kiến thức về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phần thi Tiểu phẩm, các đội sẽ thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền về học tập và làm theo Bác; thực hiện các nghị quyết, chỉ thị trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động quần chúng nhân dân, phát triển kinh tế – xã hội bằng những việc làm cụ thể.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư Quận ủy Lê Chân trao tặng hoa và cúp cho các đội đạt giải xuất sắc
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà và Bí thư Quận ủy Lê Chân trao tặng hoa và cúp cho các đội đạt giải A

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho 1 cá nhân thuộc Đảng bộ Công an quận; 3 tập thể là các Đảng bộ: phường Niệm Nghĩa, Trường THPT Ngô Quyền, Quân sự quận đối với phần thi viết và đội thi Khối các Trường mầm non trong đêm thi chung kết. Cùng với nhiều giải A, B, C và khuyến khích.

Hội thi không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn cán bộ, đảng viên, nhân dân trong quận, mà còn tạo sự giao lưu, gắn kết hơn trong công tác, nâng cao tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nếp sống văn hóa mới, củng cố nền tảng, tư tưởng và đạo đức cho xã hội; nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận.

Thông qua Hội thị nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị; phấn đấu xây dựng quận Lê Chân phát triển theo đúng tinh thần của Nghị quyết, xây dựng quận Lê Chân “Văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình”, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, một thành phố năng động, hấp dẫn và là thành phố gương mẫu của cả nước như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung kết Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác