Print Thứ Ba, 05/10/2021 22:46 Gốc

Thành đoàn vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp và Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Ban tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Cuộc thi là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Haiphong 2021 do Thành đoàn, Sở Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Hải Phòng phối hợp tổ chức. Đây cũng là hoạt động trọng tâm thực hiện chủ đề công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2021: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” của Đoàn Thanh niên thành phố.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp đội ngũ ĐVTN thành phố thể hiện sự sáng tạo, tư duy năng động của bản thân và tạo cơ hội cho các bạn trẻ được đào tạo, trải nghiệm từ thực tiễn cuộc sống.

Trải qua gần 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 36 dự án từ 23 cơ sở Đoàn, trên các lĩnh vực: công nghệ, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, sản xuất, y tế, truyền thông, thực phẩm. Trải qua 2 vòng thi phác thảo ý tưởng, dự án kinh doanh và hoàn thiện dự án kinh doanh có 6 đề án xuất sắc nhất đã lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Ở phần thi này, đại diện các dự án phải trình bày phần thi thuyết trình, kêu gọi vốn đầu tư.

Ban tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Đồng hành cùng các dự án tham gia cuộc thi là đội ngũ Ban Giám khảo, Hội đồng cố vấn là các doanh nhân, chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khởi sự kinh doanh, đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Trong khuôn khổ thời gian cuộc thi diễn ra, Ban Tổ chức đã triển khai các hoạt động hữu ích hỗ trợ các dự án, như: tập huấn chuyên sâu xây dựng đề án kinh doanh, kết nối nhà cố vấn, tham quan thẩm định dự án, tư vấn đầu ra sản phẩm…

Ban tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra dự án xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi là dự án Sản xuất sữa chua truyền thống Bungari-Rozaluta, chủ dự án Nguyễn Thị Minh Thu đến từ Quận đoàn Kiến An. Hai dự án: Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến các loại bột rau, thương hiệu Rauta (Chủ dự án Ngô Thị Hiền đến từ Quận đoàn Kiến An) và Sản xuất dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ em bằng gỗ (Chủ dự án: Phạm Vĩnh Hải đến từ Huyện đoàn An Lão) đạt đồng giải Nhì. Đồng giải Ba thuộc về các dự án Chăn nuôi tổng hợp khép kín (Chủ dự án Bùi Thị Lý đến từ Huyện đoàn Vĩnh Bảo), Trồng củ sen năng suất cao (Chủ dự án Nguyễn Quang Được đến từ Huyện đoàn Kiến Thụy) và Sản xuất Sáo trúc, Ống hút tre tự nhiên (Chủ dự án Cao Trí Minh đến từ Quận đoàn Hải An).

Ban tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của Thành đoàn trong việc kết nối với các nhà cố vấn uy tín, các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp để có thể chắp cánh cho những ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên, ĐVTN và các bạn doanh nhân trẻ phát triển lên một tầm cao mới. Qua đó, hoạt động góp phần kết nối chặt chẽ hơn nữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hải Phòng, nhất là sự liên kết giữa các dự án khởi nghiệp, nhà cố vấn, nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung kết Cuộc thi “Ươm mầm Khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021: Dự án Sản xuất sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA giành giải Nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác