Print Thứ Bảy, 27/11/2021 17:36 Gốc

Sáng 27/11, Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố, Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức vòng chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VII-Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Jeong WooJin, Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự tại Cuộc thi.

Tại vòng thi chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 2 bảng, trong đó bảng A có 3 thí sinh, bảng B có 7 thí sinh. Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VII năm nay đã thu hút sự quan tâm của Nhân dân thành phô, đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, các trường phổ thông và những người đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Với chủ đề “Hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”, Cuộc thi đã được tổ chức với nhiều cách làm mới, hiệu quả, linh hoạt, đem lại nhiều cơ hội thực hành ngôn ngữ trong môi trường làm việc năng động, đồng thời tiếp tục truyền tải thông điệp hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương Hàn Quốc nói riêng, tăng cường giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dẫn tại chỗ, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Cuộc thi.

Phát biểu tại Cuộc thi, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hàn Quốc đứng đầu trong số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố xét cả về số dự án và số vốn đăng ký. Đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư 171 dự án, với tổng số vốn 9,46 tỷ đô la Mỹ, chiếm 21,54% số dự án đầu tư còn hiệu lực và 42,35% tổng số vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực. Các dự án đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, cơ sở hạ tầng và thương mại dịch vụ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng thông tin: Vào tháng 6/2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ với UBND thành phố về đẩy mạnh hợp tác, giao lưu giáo dục, văn hóa, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Hải Phòng phấn đấu trở thành hình mẫu của cả nước trong dậy và học tiếng Hàn. Việc tiếng Hàn được chọn là ngoại ngữ thứ nhất trong chương trình dạy ngoại ngữ của giáo dục phổ thông tại Việt Nam thể hiện sự phát triển của quan hệ song phương, củng cố sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa các thế hệ tương lai của hai nước.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh sinh viên và những người đang làm việc tại các doanh nghiệp tham gia.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, có chiều sâu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, thành phố sẽ nhanh chóng hiện thực hóa các cam kết trong Bản ghi nhớ hợp tác đã ký, trong đó đưa phong trào dạy, học và ứng dụng tiếng Hàn sớm trở thành một mẫu hình điển hình. Những nỗ lực đó sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác của thành phố Hải Phòng với các đối tác Hàn Quốc, nâng lên những tầm cao mới.

Theo ông Cho Sung Jin, Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng, Cuộc thi tiếng Hàn là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 29 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những nền tảng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Tại Việt Nam, học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông đều được học tập, nghiên cứu tiếng Hàn Quốc. Đó chính là cơ sở thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất bảng A cho thí sinh Hoàng Văn Thắng; giải Nhất bảng B cho thí sinh Trần Thị Thu Trang và trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VII-Hải Phòng 2021: Hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác