Print Thứ Bảy, 04/11/2023 22:05 Gốc

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, sáng 4/11, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng và Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IX – Hải Phòng 2023 với chủ đề “Quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc”.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Thị Bích Dung cho biết Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất về tổng dự án và tổng vốn đầu tư của các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố Hải Phòng. Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Thị Bích Dung phát biểu khai mạc.
Đại biểu tham dự khai mạc Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IX – Hải Phòng 2023.

Thành công của các đối tác Hàn Quốc tại Hải Phòng không chỉ dừng lại ở các hoạt động đầu tư, kinh doanh mà còn được triển khai trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là hoạt động hợp tác giao lưu giáo dục, văn hóa. Tiếng Hàn được chọn là ngoại ngữ thứ nhất trong chương trình dạy ngoại ngữ của nhiều trường phổ thông và Đại học của thành phố, hỗ trợ đặc lực trong việc xây dựng nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai có thể làm việc trong các môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc tại thành phố cũng như tại Hàn Quốc.

Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IX – Hải Phòng 2023.

Trải qua các Vòng Sơ khảo và Phỏng vấn từ hàng trăm thí sinh, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 9 thí sinh đại diện cho 3 bảng thi A, B, C bước vào vòng chung kết. Theo đó, bảng A dành cho sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, bảng B dành cho học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố, bảng C: Dành cho cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, làm nghề tự do… Các thí sinh được lựa chọn sẽ trình bày bài thuyết trình dựa trên chủ đề của Cuộc thi trong thời gian 5 phút. Thí sinh có thể sử dụng bài viết dự thi tại Vòng sơ khảo để trình bày tại Vòng chung kết. Sau khi thuyết trình, mỗi thí sinh sẽ trả lời 2-3 câu hỏi của Ban Giám khảo.

Thí sinh tham gia thuyết trình tại Vòng Chung kết.

Đây là sân chơi lành mạnh và môi trường cho những người đam mê tiếng Hàn. Thông qua cuộc thi, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng như lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, giao lưu văn hóa, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Hải Phòng nói riêng.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao và tập thể có nhiều thí sinh nhất tham gia Cuộc thi.
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao và tập thể có nhiều thí sinh nhất tham gia Cuộc thi.
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao và tập thể có nhiều thí sinh nhất tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi đem lại cơ hội thực hành ngôn ngữ, đồng thời tiếp tục truyền tải thông điệp hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, Hải Phòng, các đối tác Hàn Quốc nói riêng, tăng cường giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dân tại chỗ./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IX – Hải Phòng 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác