Print Thứ Hai, 31/10/2022 14:50 Gốc

Sáng 31/10, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền về Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà bằng rác thải nhựa” trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi “Sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền về Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà bằng rác thải nhựa” khởi động từ tháng 3/2022, được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về nguy cơ ô nhiễm môi trường do việc phát thải rác thải nhựa gây ra; từng bước hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong sinh hoạt, thay thế bằng các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể. Thông qua các sản phẩm dự thi góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà tới Nhân dân và du khách tới thăm quan, trải nghiệm.

Các thí sinh trình bày ý tưởng tại cuộc thi.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng thi với Bảng A dành cho các thí sinh với tuổi từ 12 đến 18 tuổi và Bảng B với các thí sinh từ 18 tuổi trở lên. Qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bộ phận đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn thành phố. Ban Tổ chức cuộc thi đã thu được hơn 240 bài dự thi, trong đó có 179 sản phẩm dự thi có chất lượng cao.

Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc đại diện cho 2 bảng thi tham gia vòng chung kết cuộc thi, với 6 tác phẩm đại diện mỗi bảng. Đây đều là những tác phẩm xuất sắc, được đầu tư công phu và truyền tải một cách rõ ràng thông điệp của cuộc thi về giảm thiểu rác thải nhựa với môi trường, từng bước đưa những ứng dụng thực tiễn của các sản phẩm tái chế vào cuộc sống và tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Trao giải Nhất cho các đội thi.
Trao giải Nhì cho các đội thi.
Trao giải Ba cho các đội thi.
Trao giải Khuyến khích cho các đội thi.
Trao giải cho đơn vị có bài dự thi vượt chỉ tiêu phân bổ cao nhất.
Trao giải cho các tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.

Kết quả, tác phẩm “Thuyền buồm Vịnh Lan Hạ” của nhóm học sinh Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An (huyện Cát Hải) xuất sắc giành giải nhất bảng A và tác phẩm “Tham quan Cát Bà” của Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần Công an thành phố xuất sắc giành giải nhất bảng B. Ban Tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích ở mỗi bảng và 3 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 3 giải đơn vị có bài dự thi vượt chỉ tiêu phân bổ cao nhất và nhiều bài dự thi chất lượng nhất.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung kết cuộc thi “Sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền về Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà bằng rác thải nhựa”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác