Print Thứ Ba, 05/05/2020 10:46 Gốc

Thời điểm này, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy và nhà thầu là Công ty CP ECOBA đang hoàn thiện những phần việc cuối, chuẩn bị bàn giao chung cư HH4 Đồng Quốc Bình theo kế hoạch trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Sẵn sàng bàn giao

Trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, hơn 300 công nhân xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình vẫn miệt mài hoàn thiện công trình. Trên toàn bộ 29 tầng của tòa nhà, hàng trăm công nhân kỹ thuật đang khẩn trương kiểm tra lần cuối hệ thống máy móc, thiết bị, điện, nước, phòng cháy chữa cháy tại các khu vực hành lang sinh hoạt chung và 728 căn hộ của chung cư. Tại mỗi tầng, hàng chục công nhân chia làm nhiều tốp nhỏ đang khẩn trương lau chùi, quét dọn cẩn thận, tỉ mỉ từng mét sàn của mỗi căn hộ.

Giám đốc Ban quản lý Dự án chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình, Lê Sỹ Hùng cho biết, chung cư HH4 được xây dựng từ tháng 3-2018 với quy mô 29 tầng trên diện tích hơn 4.500m². Sau hơn 2 năm triển khai, Ban quản lý phối hợp với nhà thầu hoàn thành công trình đúng kế hoạch tiến độ, bảo đảm chất lượng kỹ, mỹ thuật. Từ giữa tháng 4 đến nay, Ban quản lý yêu cầu nhà thầu tập trung toàn bộ công nhân hoàn thiện chung cư HH4, vệ sinh công nghiệp toàn bộ căn hộ. Đến đầu tháng 5, chung cư HH4 hoàn thành việc xây dựng, sẵn sàng bàn giao trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Sau khi bàn giao chung cư HH4, Ban quản lý và nhà thầu sẽ tập trung hoàn thiện chung cư HH3 để có thể tiếp tục bàn giao trong năm 2020.

Các căn hộ trong tòa nhà được thiết kế với diện tích từ 48-55m² gồm 1 phòng khách nối liền với bếp, 2 phòng ngủ, 2 công trình phụ. Trong ảnh: Phòng thiết kế mẫu.

Chung cư HH4 gồm 29 tầng và 1 tầng hầm chứa các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà. Tầng 1 là khu vực kinh doanh thương mại dịch vụ và trường mầm non, tầng 2 là không gian sinh hoạt cộng đồng, từ tầng 3 đến tầng 28 là khu căn hộ với 28 căn mỗi tầng, tầng 29 là tầng mái và hệ thống kỹ thuật. Tòa nhà có tổng số 728 căn hộ có diện tích từ 48 đến 55m² với đầy đủ tiện nghi, mỗi căn hộ đều có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng khách, bếp, được thiết kế hợp lý, thoáng mát. Tòa nhà có 10 thang máy trong đó có 8 thang chở người và 2 thang chở hàng.

Háo hức cuộc sống mới

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận bàn giao và đưa công trình đi vào hoạt động phục vụ người dân thành phố, cuối tháng 4, UBND thành phố có công văn giao Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục tạm bàn giao chung cư HH4 cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng tiếp nhận và quản lý. Đồng thời, lên phương án đấu giá quyền thuê mặt bằng, đề xuất bố trí mặt bằng cho các đơn vị cung cấp kinh doanh dịch phục vụ người dân, mặt bằng dành cho các hạng mục: trường mầm non, ngân hàng, cửa hàng… tại tầng 1 của chung cư. Các sở, ngành chức năng phối hợp chuẩn bị các điều kiện khi đưa người dân về sinh sống tại chung cư HH4, Sở Công Thương chủ động làm việc với đơn vị đối tác kinh doanh dịch vụ cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân; Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với đối tác có nhu cầu mở trường mầm non; Sở Tài chính làm việc với ngân hàng có nhu cầu mở phòng giao dịch… với mục tiêu khẩn trương triển khai các nhiệm vụ để bảo đảm điều kiện tốt nhất đưa người dân quay trở lại sinh sống tại chung cư trong thời gian sớm nhất.

Từ ngày 26-4, hàng trăm hộ dân phấn khởi đem theo hồ sơ, giấy tờ đến Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng để làm các thủ tục chuẩn bị cho việc bốc thăm quay trở lại sinh sống tại chung cư HH4. Với nhiều hộ dân, được quay trở lại sinh sống trong khu chung cư hiện đại như một giấc mơ. Ông Vũ Duy Tiết, một trong những hộ dân sinh sống tại lô nhà Đ 7 (Đồng Quốc Bình) trước đây cho biết, sau hơn 2 năm sống tạm cư, gia đình rất háo hức được quay trở lại sinh sống trong căn hộ khang trang. Ông Đỗ Mạnh Hà, một trong những hộ dân sống tại lô Đ1 (Đồng Quốc Bình) trước đây phấn khởi khi sắp được nhận nhà mới, cho biết, gia đình dự định sắm sửa toàn bộ đồ đạc mới để bắt đầu cuộc sống ở khu chung cư mới.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Phùng Văn Thanh, việc hoàn thành và bàn giao dự án chung cư HH4 vào dịp niệm 65 năm Ngày giải phòng Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân sống trong chung cư cũ trước đây. Đây là khu chung cư hiện đại đầu tiên trong số nhiều chung cư dành cho người lao động có thu nhập thấp sẽ được thành phố quan tâm đầu tư cải tạo, xây mới trong thời gian tới. Đây là việc làm thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, bảo đảm an sinh xã hội, chỉnh trang diện mạo đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố Hải Phòng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

Bài: Nguyễn Cường – Ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình: Sẵn sàng các điều kiện đón người dân “an cư”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác