Print Thứ Năm, 07/04/2022 16:05 Gốc

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng tại thành phố Hà Nội.

Lễ phát động dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 tại thành phố Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, đơn vị liên quan, đặc biệt là đại diện một số trường đại học đào tạo chuyên ngành mỹ thuật tại thành phố Hà Nội, một số họa sỹ tiêu biểu ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. Lễ phát động nhằm truyền thông rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân, các tác giả trong và ngoài nước để kịp thời nắm bắt thông tin về mục đích, ý nghĩa và nội dung Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng; thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Ngày 23/3, Ban Tổ chức phát động Cuộc thi tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng.

Đây là lần thứ 5 thành phố tổ chức Cuộc thi với mong muốn lựa chọn được biểu tượng tiêu biểu, thể hiện nét riêng về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm biểu tượng của thành phố Hải Phòng, nhằm phục vụ các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của thành phố đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các sự kiện văn hóa xã hội của thành phố.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi có cơ hội giành giải Nhất với trị giá 500.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của UBND thành phố; 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 50.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của UBND thành phố Hải Phòng. Các tác phẩm vào vòng Chung khảo, mỗi tác phẩm được hỗ trợ 20.000.000 đồng (mức hỗ trợ này là kinh phí đặt hàng đối với 05 tác giả).

Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả, đồng tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải hoặc người được tác giả, đồng tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải ủy quyền. Việc trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện công khai, tác phẩm đạt giải Nhất được Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo UBND thành phố xem xét, trình Ban Thường vụ Thành ủy lựa chọn làm biểu tượng của thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuẩn bị tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng tại thành phố Hà Nội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác