Print Thứ Tư, 17/08/2022 07:30 Gốc

Sáng ngày 17.8, ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết: Liên quan đến việc khối nhà 5 tầng của khách sạn Hải Yến đột nhiên bị sập trong đêm, khiến tòa nhà khách sạn 8 tầng phía trước bị nghiêng, chủ khách sạn đã lên phương án tháo dỡ, đảm bảo an toàn cho những nhà xung quanh.

Theo ông Cường, sau khi xảy ra sự cố sập khối nhà 5 tầng phía sau tòa nhà 8 tầng của khách sạn Hải Yến, UBND huyện An Dương đã chủ trì cuộc họp, phối hợp với Công ty TNHH Hải Yến và các đơn vị liên quan để bàn giải pháp, khắc phục hậu quả công trình sập một khối nhà của khách sạn Hải Yến (số 552 đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng).

Khối nhà 5 tầng phía sau khách sạn Hải Yến đột nhiên đổ sập trong đêm 11.8. Ảnh: Mai Chi.

Như Lao Động đã đưa tin, vào lúc 22h30 đêm ngày 11.8, một khối nhà cao 5 tầng liền phía sau của khách sạn Hải Yến đã bất ngờ bị đổ sập gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân xung quanh khu vực. Khối nhà khách sạn 8 tầng phía trước nghiêng lệch hẳn sang bên trái. Vụ sập khối nhà làm bị thương 1 người và thiệt hại lớn về tài sản, gây nguy cơ mất an toàn rất cao nên 9 hộ dân liền kề đã được di dời để đảm bảo an toàn.

Hiện trường khối nhà bị đổ sập của khách sạn Hải Yến.

Theo đại diện huyện An Dương, hiện nay, toàn bộ hiện trường quanh khu vực khách sạn Hải Yến đã được bảo vệ để phục vụ việc điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố cũng như triển khai biện pháp xử lý đối với công trình.

Được biết, khách sạn Hải Yến được cấp phép xây dựng từ năm 2004. Cách đây mấy năm, chủ khách sạn đã mang tài sản là khách sạn này để vay vốn tại một công ty tài chính. Sau đó, do khách sạn nợ quá hạn nhiều lần không trả được, năm 2019, công ty tài chính khởi kiện ra tòa. Vụ việc đã được chuyển sang cơ quan thi hành án để thu hồi nợ cho công ty cho khách sạn vay tiền.

Công ty tài chính cho khách sạn vay tiền hoàn toàn nhất trí phương án tháo dỡ tòa nhà 8 tầng để đảm bảo an toàn cho những người dân xung quanh”, PCT UBND huyện An Dương Lê Văn Cường nói.

Lương Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chuẩn bị tháo dỡ khách sạn Hải Yến sau vụ sập khối nhà 5 tầng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác