Print Thứ Ba, 10/03/2020 22:54 Gốc

Chiều 10-3, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, nghe báo cáo và cho ý kiến về một số nội dung trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP, về các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ổn định tình hình kinh tế – xã hội.

Tính đến ngày 10-3, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra đã xuất hiện tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 116.059 người mắc, trong đó 4.089 người tử vong. Tại Việt Nam, đã có 34 ca dương tính với Covid-19. Tại Hải Phòng, thời gian qua thành phố đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, chưa phát hiện ca dương tính nào trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp.

Đánh giá tại cuộc họp cho thấy, hiện dịch tiếp tục diễn biến khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, lây lan, đe dọa sức khỏe cộng đồng và làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ thu chi ngân sách của thành phố. Theo số liệu thống kê 2 tháng đầu năm, thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm trên 21% so với cùng kỳ năm trước, thu nội địa chỉ đạt 4.936 tỷ đồng, hụt 564 tỷ đồng so với tiến độ kế hoạch. Trong khi đó, nhu cầu chi ngân sách cho công tác phòng, chống dịch là rất lớn.

Hiện nay thành phố Hải Phòng chưa có quy định về cơ chế hỗ trợ riêng cho công tác phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, Căn cứ các quy định của Pháp luật hiện hành, HĐND TP tiến hành phiên họp bất thường, xem xét thông qua các nội dung do UBND TP đề xuất, về các nhiệm vụ giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ổn định kinh tế – xã hội. Theo đó, trên cơ sở đánh giá tình hình, thành phố xây dựng các phương án và đề xuất cơ chế mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ và chống nhiễm khuẩn, vật tư tiêu hao, cơ chế hỗ trợ tiền ăn và các hoạt động liên quan đến cách ly, khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh, theo hai cấp độ đáp ứng khi xuất hiện tình huống có 200 cho đến 800 người nhiễm mới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp,  đồng chí Lê Văn Thành nhất trí cao với các ý kiến đánh giá, phân tích của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, cơ bản đồng ý với đề xuất của UBND TP. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương đối với các nội dung: tạm dừng công tác chuẩn bị triển khai tặng quà cho các hộ gia đình dịp Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng; không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng; ưu tiên sử dụng kinh phí tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó là tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người, dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch; tạm dừng không xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới; giao Ủy ban MTTQVN TP chủ trì hướng dẫn việc tổ chức lễ cưới lễ tang đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Những nội dung trên sẽ được UBND TP trình HĐND TP tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 12-3-2020.

LMT

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Chuẩn bị kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP:  Ưu tiên sử dụng kinh phí tập trung phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác