Print Thứ Hai, 18/09/2023 08:20 Gốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam ra mắt giao diện mới của ứng dụng (app) TTDK với tính năng tra cứu phạt nguội phương tiện. Người dân có thể tra cứu phạt nguội ngay trên app để tránh mất thời gian vì quy định mới quy định không kiểm định đối với xe vi phạm giao thông chưa chấp hành xử phạt.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam ra mắt giao diện mới của app TTDK với tính năng “Tra cứu phạt nguội phương tiện“. Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu phạt nguội trên app TTDK theo 2 cách.

Cụ thể, khi người dân hoặc doanh nghiệp đặt lịch hẹn đăng kiểm xong, hệ thống sẽ tự động kiểm tra phạt nguội từ dữ liệu của Cục Cảnh sát Giao thông và hiện cảnh báo trên màn hình nếu phát hiện có lỗi, nếu không sẽ không có cảnh báo.

Hoặc chủ xe chủ động bấm vào tính năng “Tra cứu phạt nguội” ở ngoài trang chủ của app TTDK, sau đó sẽ có đường link dẫn đến phần tra cứu phạt nguội của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Sau đó, làm theo hướng dẫn để tra cứu thông tin phương tiện.

Nhiều chủ phương tiện cho rằng, việc tra cứu thông tin phạt nguội được kết hợp trên app đặt hẹn đăng kiểm giúp người dân không quên việc kiểm tra phạt nguội và đóng phạt trước khi đi đăng kiểm.

Anh Hoàng Dương (Quận 7, TPHCM) cho hay, tính năng “Tra cứu phạt nguội” được tích hợp trên app TTDK giúp người dân thuận lợi trong việc kiểm tra thông tin trước ngày đăng kiểm.

Đặt lịch hẹn và tra cứu phạt nguội chỉ cần thao tác trên 1 ứng dụng thuận tiện hơn là phải tra cứu ở website khác. Việc cập nhật này rất phù hợp, nhất là khi quy định mới hiện nay trung tâm đăng kiểm sẽ không cấp giấy chứng nhận tạm thời cho các phương tiện chưa chấp hành xử phạt vi phạm“, anh Dương cho hay.

Người dân có thể tra cứu phạt nguội ngay trên app TTDK để tránh mất thời gian. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Minh Khang (TP. Thủ Đức) cũng đồng tình với việc tích hợp tính năng “Tra cứu phạt nguội” trên app TTDK. Bởi mới gần đây khi đến trung tâm đăng kiểm, ông mới phát hiện xe dính 3 lỗi phạt nguội chưa đóng phạt nên phải quay về xử lý gây mất thời gian tới vài ngày mới đăng kiểm xong.

Khi có tra cứu phạt nguội ngay trên ứng dụng đặt hẹn thì sẽ tiện lợi và giúp cho chủ xe như tôi đỡ quên kiểm tra và chấp hành xử lý phạt nguội dẫn đến mất thời gian như lần vừa rồi“, ông Khang cho biết.

Trước đây, có 4 cách tra cứu phạt nguội toàn quốc trên online qua website của Cục Cảnh sát Giao thông, website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, website của Sở Giao thông Vận tải và sử dụng ứng dụng Tra cứu phạt nguội trên điện thoại thông minh.

Trước đây, hầu hết phương tiện bị phạt nguội chưa nộp phạt khi đi đăng kiểm sẽ được thông báo và cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định 15 ngày để đi đóng phạt. Tuy nhiên, khi Nghị định số 30 có hiệu lực từ ngày 8.6.2023 vừa qua, các trung tâm đăng kiểm sẽ không cấp giấy chứng nhận tạm thời cho các phương tiện chưa chấp hành xử phạt vi phạm.

Lâm Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ xe ủng hộ tính năng tra cứu phạt nguội ngay khi đặt lịch đăng kiểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác