Print Thứ Năm, 05/11/2020 12:00 Gốc

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân nhập ngũ năm 2021. Theo đó, thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự diễn ra từ ngày 15/11 đến 31/12/2020, tại các điểm khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của các địa phương.

Sở Y tế thành phố là cơ quan chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố hướng dẫn các địa phương thành lập Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm đủ số lượng, đúng thành phần, huy động các y, bác sỹ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và có kinh nghiệm trong khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, điều động lực lượng, phương tiện tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khi các địa phương đề nghị.

Lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện An Dương. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương chỉ đạo các cơ quan có liên quan của địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị về địa điểm, nhân lực, các trang thiết bị, dụng cụ y tế và thực hiện khám chặt chẽ, khám đúng, khám đủ các nội dung, kết luận theo đúng Thông tư liên tịch số 16/2016 của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng để hạn chế thấp nhất việc phải bù đổi quân số sau khi giao quân do không đủ điều kiện về sức khỏe. Tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động, công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn và tại các địa điểm khám.

Theo kế hoạch, công tác phối hợp hiệp đồng giữa các Sở, ban, ngành và các địa phương phải bảo đảm chặt chẽ, thống nhất, đúng chức năng và nhiệm vụ, kiểm tra đúng, đủ các nội dung theo yêu cầu; các địa phương phải thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức khám sức khỏe đúng quy định để đạt kết quả cao.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chú trọng công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự để nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác