Print Thứ Ba, 30/07/2019 15:56

Ngày 30/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đối thoại với công nhân, viên chức, lao động thành phố và biểu dương 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Nội dung câu hỏi của các đại biểu dành cho Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng liên quan đến xây dựng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố; xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, nhà ở xã hội cho công nhân, hoạt động văn hóa, tinh thần cho công nhân viên chức lao động, phát triển giáo dục mầm non ở các khu công nghiệp, khu đô thị, khu chung cư; vấn đề về an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, đại biểu nêu nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, trong đó có tình hình an ninh trật tự khu công nghiệp VISIP; phát triển Đảng trong đội ngũ công nhân lao động ở các doanh nghiệp.

Lắng nghe, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm từ cán bộ công đoàn, người lao động, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, tâm tư của người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, những năm qua, kinh tế – xã hội của Hải Phòng không ngừng phát triể, trong đó có sự đóng góp lớn của lực lượng lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cũng như các cơ quan hành chính nhà nước.

90 cán bộ công đoàn tiêu biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng, vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn thành phố. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn; nợ đọng bảo hiểm theo chiều hướng phức tạp; người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, một số quyền lợi chưa được đảm bảo; nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không đăng ký thang bảng lương, không tổ chức đối thoại định kỳ. Những việc làm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, việc làm và đời sống của người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu thời gian tới, các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền cần chủ động phối hợp với các công đoàn thực hiện tốt một số nội dung, như đánh giá sơ kết, tổng kết, biểu dương tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; xây dựng cơ chế, chính sách cụ thể để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động trong các khu cụm công nghiệp; nghiên cứu và đề xuất các giải pháp khắc phục nợ đọng bảo hiểm xã hội đối với người lao động, tạo điều kiện thuận lợi để công nhân lao động đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá bữa ăn ca của công nhân và người lao động; tổ chức đối thoại hàng năm với cán bộ công nhân viên chức và người lao động; thực hiện nghiêm túc chế độ tiền lương theo quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.

Minh Thu (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đối thoại với người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác