Print Chủ Nhật, 27/06/2021 20:30 Gốc

Chiều 26/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn dự buổi gặp mặt, chia tay các cán bộ, y bác sĩ thành phố Hải Phòng đến hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi chia tay có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đoàn cán bộ y, bác sĩ Hải Phòng đến hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch vào ngày 2/6/2021. Đoàn gồm có 18 người là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ đại học, trên đại học thành thạo về hồi sức, cấp cứu đã tình nguyện về hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19. Tham gia đoàn còn có một kíp gồm kỹ thuật viên, lái xe và xe chuyên dụng về X-quang để hỗ trợ Bắc Giang trong tình hình khẩn cấp.

Tại buổi gặp mặt, bác sĩ chuyên khoa II Đàm Quang Sơn, Trưởng Khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng, Trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm vinh dự khi được cùng các thành viên trong đoàn tham gia nhiệm vụ chống dịch tại tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tham gia chống dịch tại Bắc Giang, các cán bộ, y, bác sĩ có nhiệm vụ hỗ trợ, điều trị người bệnh COVID-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực ICU thuộc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Qua gần 1 tháng công tác, các cán bộ, y, bác sĩ và các tình nguyện viên trong Đoàn đã chung sức chung lòng, đoàn kết, phát huy tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ, phối hợp với các Đoàn công tác khác nhanh chóng đưa ra các phương án xử lý các ca bệnh nặng tại Trung tâm, góp phần hoàn thành tốt công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Đến thời điểm hiện tại dịch đã cơ bản được kiểm soát tại Bắc Giang. Đây là kết quả của sự quyết tâm đồng lòng của chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Với những kết quả đạt được, Bác sĩ Đàm Quang Sơn hy vọng Bắc Giang sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, tạo đà cho phát triển kinh tế-xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi chia tay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn gửi lời cảm ơn tới tập thể cán bộ, y, bác sỹ thành phố Hải Phòng đã không ngại vất vả, khó khăn, ngày đêm dành tâm huyết, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức cấp cứu ICU-Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, Bắc Giang đang bước sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần giúp cho tỉnh Bắc Giang có thể ứng phó, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19. Những cống hiến cùng những chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ y tế Hải Phòng sẽ tỏa sáng trên mặt trận chống dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Giang vì sức khỏe của Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn tặng quà cảm ơn Đoàn y tế thành phố Hải Phòng.

Thay mặt chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn gửi lời tri ân với những đóng góp ý nghĩa của tập thể cán bộ, y, bác sỹ Hải Phòng và hy vọng các cán bộ, y, bác sĩ trở về địa phương tiếp tục phát huy vai trò của người thầy thuốc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và là những tấm gương sáng trong công tác khám, điều trị bệnh nhân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 18 cá nhân trong Đoàn có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Miền/Cổng TTTĐT tỉnh Bắc Giang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen cho 18 cá nhân Đoàn y bác sĩ Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác